Sinh viên Ngoại thương xin lỗi vụ 'lương 1000 USD'

Sinh viên Ngoại thương xin lỗi vụ 'lương 1000 USD'
"Dù ít, dù nhiều thì tôi cũng đã gây nên tai tiếng cho mọi người, cho ngôi trường, xin tạ tội cùng mọi người".

> Chàng sinh viên thu nhập tám con số

Suốt một tuần qua, các diễn đàn sinh viên nóng bỏng như ngồi trong chảo lửa trước lời tuyên bố “lương dưới 1000 USD, không làm” của bạn sinh viên này.

Đây là một nam sinh viên, tên T.D.T, tân sinh viên (K50), trường ĐH Ngoại Thương (cơ sở 2) - TP HCM. T.D.T chính thức lên tiếng xin lỗi tại diễn đàn sinh viên trường ĐH Ngoại Thương cũng như toàn thể dư luận vì những lời lẽ thiếu suy nghĩ của mình trong thời gian qua.

Trước đó, có nhiều người băn khoăn không rõ đây có phải thành viên trường Ngoại Thương hay không, mà lại vào diễn đàn của trường và có những phát ngôn linh tinh như vậy.

T.D.T rất chân thành: “Em\mình xin lỗi chân thành đến tất cả sinh viên FTU cũng như sinh viên các trường khác. Sự việc diễn ra đến cơ sự này lỗi cơ bản nhất và chính yếu nhất là từ lời phát ngôn của em\mình. Lời phát ngôn đã làm ảnh hưởng đến một số thế hệ sinh viên nước ta hiện nay (theo một số quan điểm). Dù vô tình hay cố ý thì nó cũng đã tác động không tốt đến hình ảnh trường ĐH Ngoại thương”.

Tiếp đó, T.D.T gửi lời xin lỗi đến nhà tuyển dụng: "Em xin lỗi chị Hoàng Thanh Phương vì đã vô ý làm phiền ở topic (chủ đề) tuyển dụng của chị và có những lời lẽ không đúng, chê mức lương 3.309.000 mà nhà tuyển dụng đưa ra trên diễn đàn để tuyển sinh viên trường".

Cuối cùng, tân sinh viên này bày tỏ tình cảm của mình, muốn "chân thành cảm ơn anh, chị và các bạn đã cho em\mình những lời khuyên chân thành nhất, vị tha nhất và tỏ ra vô cùng hối hận: "Dù ít, dù nhiều thì tôi cũng đã gây nên tai tiếng cho mọi người, là newcomer (tân sinh viên) chân ướt, chân ráo vào trường, xin tạ tội cùng mọi người”. Vừa đỗ vào trường ĐH Ngoại Thương trong kỳ thi ĐH 2011 vừa qua, mang trong mình niềm vui lẫn tự hào, T.D.T đã đăng ký trở thành thành viên của diễn đàn sinh viên trường ĐH Ngoại Thương với tên truy cập Shlying những mong mình có thể hòa nhập với cộng đồng sinh viên Ngoại Thương.

Trở thành thành viên của diễn đàn chưa lâu, T.D.T đã có một lời bình luận khá sốc, trong một topic tuyển dụng của nhà tuyển dụng gửi vào diễn đàn nhà trường, với mức lương khởi điểm là 3.309.000.

Lời bình luận như sau:“Sinh viên Ngoại Thương mà có năng lực thực sự thì lương dưới 1000 USD không bao giờ làm. Học Ngoại thương mà làm nhiu đó thà học Nông lâm!”… “học Ngoại Thương ra mà lương như vậy là hổ thẹn với bản thân, tốn công sức học hành, tốn tiền của cha mẹ. Lương vậy thà học CĐ ở dưới quê còn hơn. Mình là FTU mà, phải biết tự khẳng định mình chứ”.

Tuyên bố này vừa được đưa ra thì đã nhận được nhiều sự phê phán, bình luận gay gắt của nhiều thành viên cùng diễn đàn, của cộng đồng mạng, của nhà tuyển dụng và đặc biệt là sự “phản pháo” của các bạn sinh viên ĐH Nông Lâm.

Theo Giáo dục Việt Nam

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn

Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên trong công tác bầu cử

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết các cấp bộ Đoàn không chỉ triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động bầu cử mà còn thực hiện đồng bộ các công việc khác theo chức năng nhiệm vụ của mình và theo yêu cầu của Hội đồng bầu cử quốc gia.
Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

TPO - Sáng 11/5, Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Hội đồng Đội huyện Phong Điền tổ chức tổ chức họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021). Đồng thời, thăm, tặng quà các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó tại xã Tân Thới, huyện Phong Điền.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh và anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn trò chuyện với bạn trẻ tham gia chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2020 - Ảnh: Lâm Đăng Hải

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong mỗi bạn trẻ

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cho biết, khơi dậy trong thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên (HSSV) tình yêu, niềm tự hào dân tộc, tinh thần trách nhiệm và khát vọng cống hiến cho Tổ quốc, cộng đồng là mục tiêu của công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống mà ngành Giáo dục đặt ra.
Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà cho học sinh Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà cho học sinh Trà Vinh

TPO - Sáng 10/5, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương dẫn đầu đã đến dự lễ chào cờ đầu tuần và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Nguyễn Đáng (Càng Long, Trà Vinh).
Đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ công an TP Cần Thơ sẻ chia giọt hồng giữa mùa dịch

Đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ công an TP Cần Thơ sẻ chia giọt hồng giữa mùa dịch

TPO - Trong diễn biến đại dịch COVID-19 ngày càng phức tạp, lượng máu dự trữ tại khu vực ĐBSCL nói chung, Cần Thơ nói riêng mỗi lúc một khan hiếm. Do đó, 100 đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ (CBCS) Công an TP Cần Thơ đã tổ chức chương trình hiến máu nhằm tiếp sức vào ngân hàng máu để kịp thời giúp các bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch.
 Đại diện Tỉnh Đoàn Tây Ninh tặng trang thiết bị y tế cho các chiến sĩ biên phòng vùng biên Ảnh: P.V

Chung sức chặn dịch ở biên giới

TP - Với 240 km đường biên giới giáp Campuchia, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ở nước bạn đang diễn biến phức tạp, Tây Ninh đang ra sức ngăn chặn lây lan dịch bệnh từ biên giới, trong đó có sự chung sức của đoàn viên, thanh niên.