Sinh viên khai báo y tế online, quét thân nhiệt tự động trước khi vào ký túc xá ĐHQG TPHCM

Sinh viên khai báo y tế online, quét thân nhiệt tự động trước khi vào ký túc xá ĐHQG TPHCM
TPO - Tất cả sinh viên khi trở lại ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM đều phải khai báo y tế online từ trước và được kiểm soát tình hình sức khỏe ngay khi đến KTX để chuẩn bị học tập vào đầu tuần tới. 

Sáng 27/2, Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG TPHCM) tiếp đón sinh viên nội trú quay trở lại chuẩn bị học tập, sau thời gian tương đối dài vừa nghỉ Tết đồng thời chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. 

Trước đó, ngày 25/2, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG TPHCM đã thông báo cụ thể những quy định đối với sinh viên khi trở lại nội trú, sinh hoạt và học tập tại đây. 

   Sinh viên khai báo y tế online, quét thân nhiệt tự động trước khi vào ký túc xá ĐHQG TPHCM ảnh 1

Sáng 27/2, sinh viên nội trú tại KTX ĐHQG TPHCM đã trở lại chuẩn bị học tập sau kỳ nghỉ Tết.

Theo quy định được ban hành, KTX yêu cầu tất cả sinh viên thực hiện khai báo y tế online trong vòng 24 giờ trước khi đến ký túc xá. Khi đến cổng ký túc xá, sinh viên quét thẻ nội trú để kiểm soát tình hình khai báo y tế (nếu chưa khai báo y tế sẽ không được vào KTX); tiếp đó các bạn cũng được kiểm tra thân nhiệt, hoặc khai báo y tế trực tiếp khi được yêu cầu. 

Ban Quản lý KTX cũng đặc biệt chưa tiếp nhận những sinh viên nằm trong diện tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19; sinh viên đã từng đến/ về từ các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ (thuộc diện cách ly tập trung); sinh viên đã từng đến/ về từ các ổ dịch, hoặc đi qua các địa điểm mà Bộ Y tế thông báo trong thời gian 14 ngày.

Sinh viên khai báo y tế online, quét thân nhiệt tự động trước khi vào ký túc xá ĐHQG TPHCM ảnh 2 Những bạn đã khai báo y tế online nhưng chưa khai báo y tế hàng ngày thì vẫn phải tiếp tục khai báo trực tiếp trong ngày trở lại ký túc xá.
Sinh viên khai báo y tế online, quét thân nhiệt tự động trước khi vào ký túc xá ĐHQG TPHCM ảnh 3

Việc khai báo y tế được kiểm soát chặt ngay từ khi sinh viên đến cổng KTX để đảm bảo an toàn trước những nguy cơ ảnh hưởng của dịch bệnh.

Sinh viên khai báo y tế online, quét thân nhiệt tự động trước khi vào ký túc xá ĐHQG TPHCM ảnh 4
Sinh viên khai báo y tế online, quét thân nhiệt tự động trước khi vào ký túc xá ĐHQG TPHCM ảnh 5 Qua khâu khai báo y tế, sinh viên được kiểm tra thân nhiệt trước khi trở về phòng ở.
Điểm mới trong khâu này là lần này KTX không thực hiện kiểm tra thân nhiệt bằng máy đo cầm tay, mà trang bị hệ thống kiểm soát bằng cảm biến tự động. Các cá nhân khi đi qua hệ thống được yêu cầu đi chậm và cởi mũ đội đầu để máy quét thân nhiệt. Những ai có thân nhiệt được báo trên 38 độ C thì phải dừng lại để tiến hành điều tra dịch tễ cụ thể. 

Bác sỹ Nguyễn Thị Trọng, Trạm trưởng Trạm Y tế Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM cho biết, bên cạnh việc chủ động nắm thông tin sinh viên thuộc diện cách ly tập trung/ cách ly tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, KTX cũng chủ động sàng lọc y tế đối với các bạn ngay từ trước khi trở lại KTX.

Và ngay cả khi đến KTX, nếu có vấn đề phát sinh thì cũng sẽ được cảnh báo sớm ngay từ cổng và sàng lọc tại chỗ theo quy định. "Chúng tôi mong muốn từng bạn sinh viên khai báo trung thực, hợp tác để đảm bảo thực hiện nghiêm túc quy định kiểm tra dịch tễ và mang lại an toàn cho mọi người", bác sỹ Trọng nói. 

Sinh viên khai báo y tế online, quét thân nhiệt tự động trước khi vào ký túc xá ĐHQG TPHCM ảnh 6 Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Thường vụ Công đoàn Trung tâm Quản lý KTX ĐHQG TPHCM đã đến thăm hỏi, tặng hoa tri ân đội ngũ y bác sỹ đang làm nhiệm vụ tại ký túc xá.

Trước đó, ngày 24/2, UBND TPHCM đã ra công văn cho phép học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố được đi học trở lại từ ngày 1/3.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tấn An có chiến thắng tuyệt đối để bước vào cuộc thi quý. Thu Hiền dừng bước chinh phục đỉnh Olympia.

Nam sinh tự nhận 'ngơ' tiếp tục giành vòng nguyệt quế, nữ sinh xinh đẹp dừng bước Olympia

TPO - Trong cuộc thi tháng đầu tiên của quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra gay cấn, Nguyễn Tấn An đã xuất sắc dẫn đầu suốt bốn chặng đua và giành vòng nguyệt quế với số điểm 320. Nguyễn Thị Thu Hương đã không ngược dòng thành công và đánh mất cơ hội về nhì ở câu hỏi cuối cùng.
Học sinh trường Tiểu học Hòa Khương nhập viện sau khi chơi đồ chơi chất nhờn trước cổng trường

Mua đồ chơi trước cổng trường, 34 học sinh ngộ độc

TP - Ngày 16/4, Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) tiếp nhận 34 em học sinh trường Tiểu học Hòa Khương với các triệu chứng tức ngực, khó thở, buồn nôn, choáng váng, đau đầu… Trước khi nhập viện, các em đã mua loại đồ chơi chất nhờn (slam) trước cổng trường chơi.
Thí sinh cần lưu ý tránh sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, điều chỉnh nguyện vọng

Tránh sai sót khi làm hồ sơ đăng ký dự thi

TP - Ngày 16/4, Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn các trường THPT về việc chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đầu cấp. Quy chế thi năm nay có nhiều điểm mới, các trường hướng dẫn học sinh rõ ràng, tránh thiệt thòi trong đăng ký, thay đổi nguyện vọng xét tuyển.
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ba đề xuất gửi tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Liệu có khả thi?

TPO - PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội  vừa được Quốc hội thông qua bầu giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Người đứng đầu ngành giáo dục hiện đang nhận được nhiều nỗi niềm, băn khoăn, kỳ vọng cũng như đề xuất từ các thầy cô giáo, chuyên gia, phụ huynh học sinh...