Sinh viên Duy Tân nhận học bổng nữ sinh viên kỹ thuật AmCham 2019

Sinh viên Đoàn Thị Thu Hà nhận Học bổng Nữ Sinh viên Kỹ thuật AmCham vào ngày 21/6/2019
Sinh viên Đoàn Thị Thu Hà nhận Học bổng Nữ Sinh viên Kỹ thuật AmCham vào ngày 21/6/2019
Đạt nhiều thành tích nổi bật như giải Women in Business từ Chung kết Quốc tế Cuộc thi Go Green in The City năm 2018, Top 20 Nữ sinh viên Tiêu biểu Toàn quốc trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ,…Đoàn Thị Thu Hà - sinh viên năm 4, Khoa Điện-Điện tử của Đại học (ĐH) Duy Tân đã xuất sắc vượt qua vòng tuyển chọn và nhận được học bổng Nữ Sinh viên Kỹ thuật AmCham năm 2019.

Chương trình Học bổng Nữ Sinh viên Kỹ thuật AmCham được các công ty AmCham, Intel, Coca-Cola, Axcela Vietnam phối hợp thực hiện với mục tiêu hỗ trợ tài chính cho các sinh viên nữ, đồng thời khuyến khích các bạn nữ lựa chọn theo học và xây dựng sự nghiệp trong các ngành kỹ thuật có tỉ lệ sinh viên nữ khá khiêm tốn tại các trường đại học Việt Nam.

Đến nay, chương trình đã trao tổng cộng 315 suất học bổng cho các nữ sinh viên kỹ thuật xuất sắc với tổng trị giá 2 tỷ 530 triệu đồng. Không chỉ hỗ trợ về mặt tài chính, chương trình còn tạo cơ hội để các bạn nữ sinh viên kỹ thuật tìm hiểu thêm thông tin về các công ty của chương trình này và tìm hiểu cơ hội việc làm từ các công ty công nghệ kỹ thuật cao.

Sau khi nhận thông tin về chương trình học bổng này từ thầy Hà Đắc Bình - Trưởng Khoa Điện-Điện tử, ĐH Duy Tân, sinh viên Thu Hà đã “mạnh dạn” gửi đơn đăng ký xét tuyển. Là nữ sinh có thành tích học tập nổi trội trong trường, cho đến nay, Thu Hà đã giành rất nhiều các giải thưởng lớn như: Vô địch Quốc gia Cuộc thi Go Green in the City 2018; Giải Nhì tại Chung kết khu vực Đông Á Cuộc thi Go Green 2018; Giải Women in Business; Top 20 nữ sinh tiêu biểu cả nước trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ 2018; Giải Nhất Dự án Kinh tế Cộng đồng ĐH Duy Tân năm 2016; Giải Nhất Nghiên cứu Khoa họcĐH Duy Tân 2016 và giải Nhì năm 2017; Sinh viên 5 tốt cấp thành phố 2018; Sinh viên tiêu biểu ĐH Duy Tân 2018; Giải Ba tại Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học cấp quốc gia năm 2017; Giải Ba tại Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Tp. Đà Nẵng năm 2017; Giải Nhì Ý tưởng Khởi nghiệp ĐH Duy Tân năm 2018,..

Sinh viên Duy Tân nhận học bổng nữ sinh viên kỹ thuật AmCham 2019 ảnh 1 Sinh viên Đoàn Thị Thu Hà nhận Học bổng Nữ Sinh viên Kỹ thuật AmCham vào ngày 21/6/2019
Với chuỗi thành tích “khủng” như vậy, Thu Hà khá tự tin mình sẽ được nhận học bổng của AmCham. “Thế nhưng khi biết được danh sách có tới 171 bạn nữ sinh viên đến từ các trường ở khu vực miền Trung và miền Nam như: ĐH Bách khoa Tp.HCM, ĐH Quốc tế, ĐH RMIT,…, em biết ‘núi cao còn có núi cao hơn’và nhắc nhở bản thân không được chủ quan đồng thời phải có sự chuẩn bị tốt cho vòng phỏng vấn. Vậy nên khi biết tin mình nhận được học bổng này, em rất vui và còn có chút tự hào nữa.

Học bổng AmCham là động lực giúp em cố gắng phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn trong học tập. Để có được kết quả như ngày hôm nay, em muốn gửi lời cảm ơn đến ĐH Duy Tân và các thầy cô trong khoa đã luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để em từng bước thực hiện ước mơ của mình. Những giải thưởng có được khi học tại trường sẽ mở ra cho em nhiều cơ hội quý giá sau khi tốt nghiệp, đồng thời cũng là những kỷ niệm không thể quên được mỗi khi nhớ về thời sinh viên của mình.”,Hà hào hứng chia sẻ.

Thông tin học phí các chương trình tại Đại học Duy Tân

 TÊN CHƯƠNG TRÌNH  MỨC HỌC PHÍ/ 1 HỌC KỲ
 Chương trình thường (trừ Dược & Bác sĩ) 8,8 triệu 
 Chương trình Tiên tiến & Quốc tế  9,6 triệu đến 12,6 triệu
 Chương trình Tài năng (giảm 20% học phí suốt khóa học)
 8,8 triệu
 Chương trình Du học Tại chỗ lấy bằng Mỹ  29,3 triệu
 Chương trình Liên kết Du học (Mỹ, Anh, Canada) 20 triệu 

*Ghi chú: mỗi năm đào tạo 2 học kỳ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh cần học và được chơi trong “sân” đúng tuổi và năng lực của mình. Ảnh: Như Ý

Các cuộc thi có dấu hiệu bị lạm dụng

TP - Theo nhiều chuyên gia, một trong những nguyên nhân khiến số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh tăng, các đề tài nghiên cứu khoa học của học sinh THPT lùm xùm là do chính sách tuyển sinh của các trường đại học ưu tiên tuyển thẳng những đối tượng này.
Lớp học tiếng Anh của Sa Pa O Châu

'Chị đại' người Mông

TP - Đám thanh niên choai choai ở Sa Pa gọi Tẩn Thị Shu là “chị đại”, một từ họ học được trên mạng và thấy “rất đúng với chị Shu”.
Biểu đồ số lượng học sinh giỏi của TPHCM 5 năm qua. Biểu đồ: Nguyễn Dũng

Tại sao học sinh giỏi tăng đột biến?

TP - Số lượng học sinh giỏi tăng đột biến, những lùm xùm liên quan cuộc thi Khoa học kỹ thuật là hai vấn đề đang khiến dư luận đặt câu hỏi: Có hay không bàn tay tham gia của người lớn vào “sân chơi” của học sinh?