Sinh tử tập 65: Chủ tịch tỉnh cảnh báo Vũ không được lấy ông làm bình phong

Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa cảnh báo Mai Hồng Vũ không được lấy mình làm bình phong
Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa cảnh báo Mai Hồng Vũ không được lấy mình làm bình phong
TPO - Sinh tử tập 65 phát sóng 21h tối 17/2 trên VTV1. Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) gọi điện dặn Mai Hồng Vũ (Việt Anh) không được lấy mình làm bình phong, bởi thấy Vũ có giọng điệu ngày càng dựa hơi làm càn.

Ông Khôi (Viện Phó Viện Kiểm sát) gọi ông Thông đến nhà riêng cho đỡ phiền, dặn Thông (Doãn Quốc Đam) điều tra cẩn thận, bên Viện sẽ tham gia từ đầu. Thông, Thủ trưởng cơ quan điều tra nói với ông Khôi, Viện phó Viện Kiểm sát: : “Tôi phải xem xét kỹ mọi trường hợp có thể xảy ra, nhất là việc của Vũ”.

Sinh tử tập 65: Chủ tịch tỉnh cảnh báo Vũ không được lấy ông làm bình phong ảnh 1 Thông và Khôi bàn tính chuyện lo Vũ sắp ngã ngựa
Nghe xong, ông Khôi hỏi lại: “Ý ông là... nó có thể ngã ngựa à. Trong trường hợp này chúng ta nền cài cắm vài điểm chốt, để nếu cần thì... Ông hiểu ý tôi chứ”.

Ông Nghĩa Chủ tịch tỉnh (NSND Hoàng Dũng) báo cáo với Thường vụ về việc hoàn tất thu hồi đất, khởi động dự án du lịch nông nghiệp. Ông Nhân đồng ý cho triển khai, được thể ông Nghĩa hỏi về triển khai dự án sông Giang. Ông Nhân bảo nên chậm, ông Nghĩa có ý phản ứng vì cho rằng mọi chuyện đất đai làm rõ rồi. Ông Nhân nhắc vụ án Thiên Thanh 2 có thể có liên quan đến Mai Hồng Vũ.

Sinh tử tập 65: Chủ tịch tỉnh cảnh báo Vũ không được lấy ông làm bình phong ảnh 2  Ông Nghĩa muốn nhanh chóng xúc tiến dự án sông Giang của Mai Hồng Vũ
Bà Hiền Phó Bí thư đột nhiên yêu cầu chậm lại đấu giá đất Lâm Hồng, để xem có sai phạm ở khâu nào không, nếu có phải xử lý triệt để. Ông Nhân lo ngại việc này sẽ lỡ cơ hội phát triển, động chạm tới nhiều lãnh đạo cũ. Ông Nhân nói sẽ lưu ý. Ông Nghĩa nói với biết ý kiến Hiền định xin ý kiến trung ương, nhưng nếu như thế doanh nghiệp sẽ bỏ đi ngay. Ông Nhân sau đó cho rằng đã kiểm tra, mọi quy trình làm minh bạch. Bà Hiền nói rằng sẽ không muốn mạo hiểm, nhưng ông Nhân cho rằng không nên bỏ lỡ cơ hội.
Sinh tử tập 65: Chủ tịch tỉnh cảnh báo Vũ không được lấy ông làm bình phong ảnh 3 Bà Hiền công khai nói cần thẩm định lại quy trình ông Nghĩa tiến hành với doanh nghiệp Lâm Hồng
Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Sở Xây dựng, Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường, Giám đốc Sở Tài Chính bị gọi lên làm việc với cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát. Thái Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra nhắc đến vụ thẩm tra dự án nhà máy đường, vụ mua bán đất Thiên Thanh.
Sinh tử tập 65: Chủ tịch tỉnh cảnh báo Vũ không được lấy ông làm bình phong ảnh 4 Hai người bàn tính phương án B để không bị liên lụy nếu Mai Hồng Vũ bị lôi vào điều tra
Thông và Khôi ở ngoài giám sát, Thông nhắc lại chỉ đạo của chủ tịch tỉnh là phải có người chịu trách nhiệm chính. Thông nói cứ yên tâm vì mấu chốt nằm ở Lê Hoàng, một khi Hoàng rời khỏi Việt Thanh tất cả đều ngõ cụt, bởi mọi giấy tờ do Hoàng ký, Vũ không ra mặt. Ông Khôi nhắc Thông cần có phương án B.

Thư ký của Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa nói với Mai Hồng Vũ về việc chưa triển khai dự án sông Giang. Vũ lại cho rằng ông Nhân khó lường, dường như muốn hất ông Nghĩa khỏi ghế chủ tịch. Thư ký chủ tịch mắng Vũ đừng nói bậy, còn nói cả Việt Thanh đều cho rằng ở tỉnh này Vũ to hơn chủ tịch tỉnh. Doanh nghiệp nào muốn làm ăn đều phải qua Vũ bảo kê như chợ đầu mối.

Sinh tử tập 65: Chủ tịch tỉnh cảnh báo Vũ không được lấy ông làm bình phong ảnh 5 Thư ký chủ tịch Nghĩa cảnh báo Vũ
Vũ cãi nhưng thư ký gạt đi rằng đừng tưởng mình không biết. Thư ký chủ tịch tỉnh dặn: “Thời điểm này không thuận. Có thể Bí thư Nhân có mạnh tay đấy, lo mà giữ mình đi”. “Này, ông truyền đạt lại hay là ông nghe được gì đấy”, Vũ hỏi lại. Thư ký của chủ tịch nói cơ quan điều tra sẽ làm quyết liệt, mấy bức tường thành kia chưa chắc giữ được. “Tường thành mà đổ thì tướng cũng lâm nguy”, thư ký chủ tịch dọa. Mai Hồng Vũ gọi điện cho người ở Bộ Y tế nhờ kết nối với ông Văn Viện trưởng Viện Kiểm sát.
Sinh tử tập 65: Chủ tịch tỉnh cảnh báo Vũ không được lấy ông làm bình phong ảnh 6 Huy xin ý kiến để làm việc với người ký thay ông Nghĩa vụ cổ phần hóa nhà máy
Huy (Mạnh Trường) lại báo cáo lãnh đạo Viện muốn động tới Vũ Xuân Tùng, vốn là phó ban chỉ đạo cổ phần hóa năm xưa cho ông Nghĩa. Ông Văn Viện trưởng hỏi lí do, rồi cảnh báo rằng ông Nghĩa đang quy hoạch cho ông Tùng làm Bí thư kiêm chủ tịch huyện. Theo Huy báo cáo, ông Tùng ký thay ông Nghĩa ký vào tờ trình chủ trương cổ phần hóa nhà máy đường, có dấu hiệu vượt quyền và nội dung sai phạm vì ký quyết định trước khi các cơ quan thẩm định đồng ý.

Vũ gọi điện cho ông Nghĩa Chủ tịch tỉnh về chuyện ông Thiệp đang bị điều tra, Vũ có ý hối thúc ông phải can thiệp, còn buông lời ngông cuồng nói về các cơ quan điều tra. Ông Nghĩa nổi cáu, bảo Vũ không được ăn nói hàm hồ “bọn nọ, bọn kia”.

Sinh tử tập 65: Chủ tịch tỉnh cảnh báo Vũ không được lấy ông làm bình phong ảnh 7 Vũ bị ông Nghĩa cánh cáo không lôi ông ra làm bình phong
Ông Nghĩa chỉ đạo gọi điện cho ông Thiệp Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường, nói với ông ấy là làm đến đâu thì nhận đến đó, dù ông ta có là giám đốc cũng phải có sự đồng thuận của tập thể. Vũ nghe xong hớn hở nói sẽ chuyển lời của chủ tịch tỉnh tới ông Thiệp. Ông Nghĩa dặn thêm: “Này, đừng có biến lời của cậu thành lời của tôi nhé. Nếu một lần nữa tôi biết cậu đem tôi ra làm bình phong thì đừng có trách”. Vũ cười trừ, hứa sẽ động viên ông Thiệp.
Sinh tử tập 65: Chủ tịch tỉnh cảnh báo Vũ không được lấy ông làm bình phong ảnh 8  Ông Nhân bị nghi ngờ bảo kê cho doanh nghiệp
Sau khi nghe được một số thông tin vỉa hè đồn thổi ông Nhân o bế một số doanh nghiệp để nhận tiền, ông Nhất-cán bộ bị thuyên chuyển- kiếm cớ lên hỏi Bí thư Nhân về việc của mình. Ông này nhiều lần lên gặp nhưng đều được ông Nhân giải thích đó là quyết định chung của Thường vụ. Ông Nhất không cam lòng trước quyết định đó, cho rằng đó là những lời xoa dịu của lãnh đạo, nhất quyết đòi đưa chuyện lên báo chí.
MỚI - NÓNG