Sinh con một bề gái được nhận bằng khen của chủ tịch tỉnh

TPO - Gia đình sinh đủ hai con một bề là gái được tặng bằng khen, kèm 25 triệu đồng cho xã nào duy trì mô hình gia đình sinh đủ hai con trong 5 năm liên tục...

Đó là các nội dung trong Nghị quyết về hỗ trợ thực hiện chính sách dân số trên địa bàn tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2019-2025 đã được HĐND tỉnh này thông qua tại kỳ họp thứ Mười vừa qua.

Theo đó, Nghị quyết có chính sách khuyến khích khen thưởng, biểu dương các cặp vợ chồng sinh đủ 2 con một bề là gái thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số thuộc vùng khó khăn, đặc biệt khó khăn, cha mẹ sinh con một bề là gái khi hết tuổi lao động nhưng không có lương hưu.

Cụ thể, tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho gia đình sinh đủ 2 con một bề là gái, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, mẹ còn trong độ tuổi sinh đẻ nhưng không vi phạm chính sách dân số kể từ khi sinh con gái thứ 2. Tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố cho gia đình sinh đủ 2 con một bề là gái.

Ngoài ra, có chính sách khuyến khích, động viên đối với ấp, khu vực. Cụ thể như: Tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, thưởng kèm 5 triệu đồng/ấp duy trì mô hình gia đình sinh đủ 2 con trong 5 năm liên tục. Tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, thưởng kèm 3 triệu đồng/ấp duy trì mô hình gia đình sinh đủ 2 con trong 3 năm liên tục.

Đối với cấp xã, tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, thưởng kèm 25 triệu đồng/xã duy trì mô hình gia đình sinh đủ 2 con trong 5 năm liên tục; tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, thưởng kèm 15 triệu đồng/xã duy trì mô hình gia đình sinh đủ 2 con trong 3 năm liên tục...

MỚI - NÓNG
Các diễn viên đoàn Trần Hữu Trang trên sàn tập vở “Ðứa con nhà họ Triệu” ngày 26/10
Rạp phim, sân khấu ở TPHCM sẵn sàng mở cửa
TP - Tình hình dịch COVID-19 tại TPHCM đang có chuyển biến tích cực. Nhiều cụm rạp chiếu phim, rạp hát, sân khấu đã chuẩn bị chương trình, dựng vở, vệ sinh khử khuẩn, sẵn sàng khởi động trở lại sau hơn 6 tháng “đóng băng”.

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan chức năng làm việc với một đối tượng có hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội (bìa phải)

Thông tin vào nhà lấy mẫu xét nghiệm, chuốc thuốc mê: Bịa đặt gây lo lắng, bất an

TP - Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền một đoạn tin nhắn về một nhóm người mặc đồ bảo hộ nhân viên y tế đến nhà người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 rồi chuốc thuốc mê và lấy trộm tài sản gây hoang mang dư luận. Nhiều người đã chia sẻ thông tin trên để bạn bè, người thân đề phòng, cảnh giác khiến nỗi lo lắng, bất an bao trùm…
Những phiên họp của Ban Chỉ đạo T.Ư về PCTN do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì trong khóa XII đã góp phần đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng phức tạp được dư luận xã hội quan tâm Ảnh: T.H

Mở rộng phạm vi, tấn công vào chủ nghĩa cá nhân

TP - Theo ông Lê Thanh Vân, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng mà khóa XIII đang thực hiện, không chỉ là sự tiếp nối của các nhiệm kỳ trước mà còn mở rộng phạm vi chỉnh đốn cả trong xây dựng hệ thống chính trị. Đặc biệt, Đảng cũng mạnh mẽ tấn công vào “chủ nghĩa cá nhân”- vốn là căn nguyên của những tiêu cực, tự chuyển hoá đến tự diễn biến.
'Hổ báo' trường mẫu giáo

'Hổ báo' trường mẫu giáo

TP - Tôi không đủ bình tĩnh xem hết clip quay cảnh cháu bé chưa đầy 2 tuổi bị anh lớn hơn nhưng cũng mới 3 tuổi liên tiếp hành hung suốt 4 phút, cho đến khi cô giáo quay lại lớp.