Singapore giải tán Quốc hội, chuẩn bị tổ chức bầu cử

Ảnh: AP
Ảnh: AP
TPO - Tổng thống Singapore Halimah Yacob vào chiều nay (23/6) đã thông báo giải tán Quốc hội theo đề xuất của Thủ tướng Lý Hiển Long để chuẩn bị tổ chức bầu cử.

Tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng Singapore cho biết, Ngày Đề cử sẽ diễn ra vào 30/6.

Trong một bài phát biểu được truyền hình trực tiếp, Thủ tướng Lý Hiển Long đã lý giải về lý do quyết định tổ chức bầu cử sớm dù dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn chưa chấm dứt, đồng thời khẳng định sẽ triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho cử tri đi bỏ phiếu.

Người đứng đầu Chính phủ Singapore cho biết, sau cuộc bầu cử, chính phủ mới có thể tập trung vào các chương trình nghị sự của đất nước, trong đó có việc xử lý đại dịch COVID-19, kinh tế và việc làm.

 Thủ tướng Lý Hiển Long nhấn mạnh, chính phủ mới mà người dân Singapore lựa chọn sẽ đưa ra những quyết định quan trọng tác động tới cuộc sống của người dân và hình thành đất nước Singapore trong nhiều năm tới.

 Nhiệm kỳ hiện tại của Quốc hội Singapore sẽ kết thúc vào tháng 4/2021 và thời điểm muộn nhất giải tán để chuẩn bị bầu cử là tháng 1/2021.

Trong cuộc bầu cử lần này, hơn 2,65 triệu cử tri Singapore sẽ đi bầu 93 nghị sĩ, tăng 4 nghị sĩ so với hiện tại.

Theo quy định, sau Ngày Đề cử, các đảng phái sẽ có ít nhất 9 ngày để vận động tranh cử. Sau đó sẽ lần lượt tới Ngày Hạ nhiệt và Ngày Bầu cử.

Theo The Straits Times
MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Văn Phương (hàng đầu bên trái), Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, trong chuyến chỉ đạo khảo sát mới đây để tái tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3
TT-Huế có Phó Bí thư Tỉnh ủy mới
TPO - Theo kết quả bỏ phiếu, 100% Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh TT-Huế đã đồng ý bầu ông Nguyễn Văn Phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh, giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Có thể bạn quan tâm

Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.