Singapore giải tán Quốc hội, chuẩn bị tổ chức bầu cử

Ảnh: AP
Ảnh: AP
TPO - Tổng thống Singapore Halimah Yacob vào chiều nay (23/6) đã thông báo giải tán Quốc hội theo đề xuất của Thủ tướng Lý Hiển Long để chuẩn bị tổ chức bầu cử.

Tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng Singapore cho biết, Ngày Đề cử sẽ diễn ra vào 30/6.

Trong một bài phát biểu được truyền hình trực tiếp, Thủ tướng Lý Hiển Long đã lý giải về lý do quyết định tổ chức bầu cử sớm dù dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn chưa chấm dứt, đồng thời khẳng định sẽ triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho cử tri đi bỏ phiếu.

Người đứng đầu Chính phủ Singapore cho biết, sau cuộc bầu cử, chính phủ mới có thể tập trung vào các chương trình nghị sự của đất nước, trong đó có việc xử lý đại dịch COVID-19, kinh tế và việc làm.

 Thủ tướng Lý Hiển Long nhấn mạnh, chính phủ mới mà người dân Singapore lựa chọn sẽ đưa ra những quyết định quan trọng tác động tới cuộc sống của người dân và hình thành đất nước Singapore trong nhiều năm tới.

 Nhiệm kỳ hiện tại của Quốc hội Singapore sẽ kết thúc vào tháng 4/2021 và thời điểm muộn nhất giải tán để chuẩn bị bầu cử là tháng 1/2021.

Trong cuộc bầu cử lần này, hơn 2,65 triệu cử tri Singapore sẽ đi bầu 93 nghị sĩ, tăng 4 nghị sĩ so với hiện tại.

Theo quy định, sau Ngày Đề cử, các đảng phái sẽ có ít nhất 9 ngày để vận động tranh cử. Sau đó sẽ lần lượt tới Ngày Hạ nhiệt và Ngày Bầu cử.

Theo The Straits Times
MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.