Siêu xe Bugatti hoàn toàn mới giá gần 6 triệu USD lộ diện

Siêu xe Bugatti Divo hoàn toàn mới giá gần 6 triệu USD.
Siêu xe Bugatti Divo hoàn toàn mới giá gần 6 triệu USD.
TPO - Bugatti Divo, siêu xe tiếp nối truyền thống của thương hiệu tới từ Pháp, đã chính thức được tiết lộ. Mẫu xe này có công suất tối đa gần 1.500 mã lực và chỉ sản xuất 40 chiếc trên thế giới với giá gần 6 triệu USD mỗi chiếc.

Được thiết kế với mục đích tái hiện lại truyền thống của hãng xe, mẫu Divo mới có thiết kế độc đáo và có một số nét giống Chiron. Rất nhiều thay đổi về ngoại hình được đưa vào xe chủ yếu nhằm cải thiện tính khí động học và Bugatti cho biết những điều chỉnh đó đã giúp xe vững chắc hơn khi đi trên đường.

Siêu xe Bugatti hoàn toàn mới giá gần 6 triệu USD lộ diện ảnh 1 Bugatti Divo nhìn từ sườn xe nổi bật với bánh mâm, và các khe hút gió.

Phía trước, siêu xe Divo được trang bị mặt ca-lăng mới với các khe hút gió lớn hơn và cánh lướt gió phía trước rộng hơn. Những thay đổi này giúp tăng lực nén và làm mát. Các phanh được làm mát bằng "4 nguồn gió độc lập ở từng mặt của xe: gió thổi vào từ khu vực áp suất cao trên cản trước, các khe hút gió phía trên nắp phía trước, một khe hút gió trên bộ tản nhiệt phía trước, và các bộ khuếch tán khí phía trước lốp xe."

Các nhà thiết kế thậm chí còn đặc biệt chú ý đến mui xe và tạo hình cho phần này trở thành một ỗng dẫn khí NACA hiệu quả. Điều này, kết hợp với nắp động cơ được thiết kế đặc biệt, sẽ đảm bảo cung cấp lượng không khí lớn đi vào để làm mát khoang động cơ W16 8.0L.

Siêu xe Bugatti hoàn toàn mới giá gần 6 triệu USD lộ diện ảnh 2  Đuôi xe với cánh lướt gió lớn và cụm 4 ống xả.

Các thay đổi ngoại hình quan trọng khác bao gồm đèn pha mới và bộ ống xả lớn hơn được thiết kế chứa hệ thống bốn ống xả. Các nhà thiết kế cũng đã đưa thêm các phần ốp dưới cho hai bên, vây cá trung tâm và một cánh lướt gió phía sau mới với chức năng như một chiếc "phanh gió". Cánh lướt gió của Divo lớn hơn 23% so với Chiron, và Bugatti cho biết bộ phận này sẽ giúp tăng lực nén và hiệu suất phanh.

Về mặt sức mạnh, Bugatti Divo được trang bị động cơ W16 8.0L quen thuộc, giúp sản sinh công suất tối đa 1479 mã lực. Dù vẫn sử dụng động cơ cũ, nhưng Bugatti nói rằng Divo sẽ không có chế độ tốc độ tối đa và sẽ bị giới hạn ở tốc độ 380 km/h.

Siêu xe Bugatti hoàn toàn mới giá gần 6 triệu USD lộ diện ảnh 3 Mui xe cũng được thiết kế nhằm hút gió tản nhiệt cho động cơ phía sau.

Tốc độ tối đa "thấp" có thể làm thất vọng các fan của Bugatti, nhưng Divo được định hình là một mẫu xe chú trọng hiệu suất không chỉ trên đường thẳng. Như Bugatti đã giải thích, họ muốn siêu xe này "sắc bén hơn, nhanh hơn và linh hoạt hơn."

Để đạt được điều này, các kỹ sư đã tăng góc Camber (góc nghiêng giữa bánh xe so với phương thẳng đứng), và tinh chỉnh lại hệ thống treo và hệ thống lái. Siêu xe Divo cũng nhẹ hơn Chiron tới 35 kg nhờ vào các bánh xe nhẹ và vỏ xe làm từ sợi carbon mới. Các thay đổi khác cũng góp phần làm giảm trọng lượng xe như: sử dụng ít vật liệu cách điện hơn, trang bị hệ thống âm thanh nhẹ hơn, và loại bỏ các ngăn chứa đồ ở bảng điều khiển trung tâm và cửa.

Siêu xe Bugatti hoàn toàn mới giá gần 6 triệu USD lộ diện ảnh 4 Nội thất với màu xám và xanh lam chủ đạo.

Nhờ vào tất cả những thay đổi đó, Bugatti Divo có thể kéo lên 1,6G gia tốc vào cua và hoàn thành vòng đua tròn Nardò nhanh hơn Chiron 8 giây. Bugatti cũng cho biết siêu xe này cho một "trải nghiệm lái khác biệt trên những con đường quanh co."

Nội thất xe có hai tông màu với ghế da màu xám Divo Grey Alcantara và các chi tiết tương phản màu xanh lam Divo Racing Blue. Các chi tiết khác nổi bật với các miếng ốp sợi carbon độc quyền và các điểm nhấn làm từ kim loại "màu xám được thổi bằng thủy tinh và xử lý anode". Lái xe cũng sẽ có bệ tỳ tay lớn hơn, các phần đỡ bắp chân và vô-lăng với lẫy chuyển số to bản hơn.

Mẫu siêu xe này được đặt tên theo tay đua người Pháp Albert Divo và sẽ giới hạn sản xuất chỉ 40 chiếc. Và mức giá cho siêu xe này là 5 triệu Euro (5,8 triệu USD).

Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG