Siêu mẫu lép vế

Siêu mẫu lép vế
TP - Trong làn sóng đổ bộ gameshow truyền hình nước ngoài, các chương trình mang tính truyền thống trong nước ngày càng lép vế. Siêu mẫu Việt Nam cũng chung số phận.

> Ngắm tân Siêu mẫu Việt Nam Trần Ngọc Lan Khuê
> Lan Khuê rực rỡ và chuyên nghiệp với Miss Model

Lý do khách quan là một chuyện, nhiều khi chính mình tự làm cho mình thêm lép vế. Đêm chung kết 20/10 Siêu mẫu Việt Nam là ví dụ với đầy rẫy sạn trong công tác tổ chức.

Trong thông cáo phát ra sau cuộc họp báo về đêm chung kết Siêu mẫu Việt Nam 2013, danh mục giải thưởng vẫn có 2 cúp Vàng cho siêu mẫu nữ và nam. Chỉ đến lúc cần trao giải này, MC mới thông báo giải dành cho nam đã bị bỏ. Lý do thí sinh nam ít hơn thí sinh nữ không đủ thuyết phục. Hoặc ít ra BTC cũng nên công bố quyết định này sớm hơn. Nếu không người ta lại tưởng đến phút chót, BTC muốn tiết kiệm 200 triệu trị giá 1 cúp Vàng. Nhưng có vẻ như để chứng tỏ mình không tiếc tiền, BTC đã tăng giá trị cho các giải phụ. Như giải mặt đẹp, da đẹp tăng gấp đôi so với công bố ban đầu. Tuy nhiên, phần tăng thêm lại được quy ra điện thoại- sản phẩm của nhà tài trợ.

“Điểm nhấn” Lan Khuê trong đêm chung kết. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
“Điểm nhấn” Lan Khuê trong đêm chung kết. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Siêu mẫu Việt Nam 2013 được tổ chức tương đối dài hơi với nhiều hoạt động như thi khiêu vũ thể thao, thi diễn tiểu phẩm… nhưng đêm chung kết không cho thấy điều đó. Có lẽ vì lý do để thí sinh tập trung trình diễn, không một tiết mục khiêu vũ hay diễn kịch nào có sự tham gia của thí sinh. Tuy nhiên, BTC hoàn toàn có thể phát lại clip. Chẳng hạn, khi trao giải tài năng, có thể đưa hình ảnh nào đó diễn tả tài năng của thí sinh.

Mặc dù là nhân vật chính, sự xuất hiện của các thí sinh lại có vẻ hơi lép vế. Có ý kiến chê trách đạo diễn catwalk của đêm chung kết khi bố trí các người mẫu đi quá gần nhau và vội vàng, trên nền nhạc thường là hơi bị nhanh. Vì thế trong khi trình diễn trang phục thể thao, có thí sinh suýt vung tay vào mặt bạn diễn. Hơn một lần nữ thí sinh loạng choạng suýt ngã, kể cả trong trang phục thể thao lẫn váy dài.

Chương trình tiết kiệm thời gian dành cho thí sinh diễn đến nỗi 4,5 thí sinh cuối cùng toàn bị xếp dàn hàng ngang cùng lúc, khiến MC không kịp đọc cả số báo danh. Trong tình cảnh đó, sự o bế của BTC dành cho Lan Khuê càng lộ rõ. Thí sinh này thường xuất hiện ở vị trí vedette và tha hồ đi thong dong một mình cả quãng đường dài cho khán giả thỏa thuê chiêm ngưỡng.

Không chỉ đạo diễn catwalk mà đạo diễn hình đêm chung kết cũng tỏ ra không ưu ái người mẫu lắm. Có vẻ họ rất tâm đắc hình ngôi sao trang trí nền sân khấu nên thay vì cận cảnh người mẫu thì lại toàn đặc tả sàn diễn.

Việc trao giải cho gương mặt khá cũ Lan Khuê phần nào thể hiện sự thiếu vắng đầu vào của cuộc thi. Lan Khuê, 22 tuổi, giải Triển vọng Siêu mẫu Việt Nam 2012, sau đó cọ xát quốc tế vài lần, đạt Top 3 Siêu mẫu châu Á 2012 và là Á quân New Silk Road Model Look 2013. Có ý kiến cho rằng việc Siêu mẫu Việt Nam tuyển sinh sau Việt Nam’s Next Top Model nên đã bị cuộc kia “hớt tay trên”. Thậm chí nghe nói một số thí sinh bị Next Top loại lại có mặt trong vòng chung kết cuộc này.

Đêm chung kết hơi tốn thời lượng cho các tiết mục hát múa, trong khi các tiết mục này chưa đến mức đặc sắc hay được đầu tư gì ghê gớm. Đàm Vĩnh Hưng được xếp hát cuối- coi như cái đinh của phần văn nghệ, cũng là tiết mục tệ nhất. Nhiều lần anh chưa kịp mở miệng hoặc đưa micro lên đến gần miệng thì giọng hát đã vang lên sang sảng, buộc người ta phải nghĩ đến khả năng anh hát nhép. Điều thể hiện bản lĩnh của vị HLV Giọng hát Việt là anh không hề tỏ ra nao núng, vẫn tiếp tục “nhép” lệch.

Theo MC, có vẻ như tất cả thí sinh lọt vào đêm chung kết đều thành siêu mẫu hết. Việc gọi thí sinh là siêu mẫu một cách tràn lan không làm tăng đẳng cấp của họ mà có khi ngược lại. Tựa như thí sinh thi hát bèn được gọi là siêu ca sĩ vậy!
Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viếng Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ. Ảnh: KIÊN PHẠM

Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ: Minh chứng sinh động văn hóa, đạo đức Phật giáo

TP - Sáng 22/10, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng), xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội viếng Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Đức Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viếng Đức Pháp chủ. Ảnh: Kiên Phạm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viếng Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ

TPO - Sáng 22/10, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng), xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội viếng Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Đức Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Phác thảo bên trong Bảo tàng ngành đường sắt của nhóm KTS Phạm Trung Hiếu

Biến nhà máy cũ thành công trình văn hóa: Đường còn xa?

TP - Tọa đàm trực tuyến Di dời cơ sở sản xuất công nghiệp ở Hà Nội - Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về di sản công nghiệp vừa diễn ra thu hút sự quan tâm của 300 cử tọa. Có thể chưa nhiều người biết và quan tâm tới những di sản công nghiệp vốn là những nhà máy cũ, cho đến khi chúng hóa thành những công trình văn hóa vì cộng đồng.
Chữ hiếu

Chữ hiếu

TP - Tôi có quen anh M, vốn là một cán bộ làm việc trong trại cai nghiện. Cuộc đời anh gắn với công việc giúp đỡ những con người sa ngã trở lại với cuộc sống bình thường và thời gian anh ở trong bức tường trại cai nghiện nhiều hơn ở ngoài. Cách đây mấy năm, nhận quyết định hưu, anh ra nước ngoài định cư cùng gia đình...
Họa sỹ Lê Anh Hoài: Thì ra tôi từng phá phách?

Họa sỹ Lê Anh Hoài: Thì ra tôi từng phá phách?

TPO - Lê Anh Hoài đang là Phó ban phụ trách ấn phẩm Tiền Phong Chủ Nhật, Báo Tiền Phong. Ngoài làm báo, anh còn viết văn, làm thơ, làm nghệ thuật sắp đặt… và vẽ. Ở mảng nào cũng đóng cái tôi của mình lên đó. “Đài” là bức tranh anh gửi tặng Chương trình đấu giá tranh trực tuyến vì trẻ em trong đại dịch COVID-19.