Siêu mẫu Hà Anh: Bán dâm đắt hay rẻ thì cũng vẫn là bán dâm

Siêu mẫu Hà Anh
Siêu mẫu Hà Anh
TPO - Siêu mẫu Hà Anh thẳng thắn nêu quan điểm sau khi “tú ông” Lục Triều Vỹ bị bắt vì điều hành đường dây bán dâm có liên quan tới một số người đẹp trong showbiz Việt.

Ngày 12/7, Cục Cảnh sát Hình sự (C02) và Công an phường Bến Nghé đã triệt phá đường dây bán dâm lên tới hàng chục nghìn đô. “Tú ông” Lục Triều Vỹ bị bắt tại một chung cư cao cấp ở quận 7 khi đang điều các diễn viên, người mẫu đi bán dâm.

Trong khi đó, một số người đẹp của showbiz Việt bị nghi ngờ có liên quan tới đường dây bán dâm này.

Chia sẻ quan điểm về vụ việc này, siêu mẫu Hà Anh thẳng thắn lên tiếng: “Đôi khi trong cuộc sống của chúng ta chúng ta hay thích đẩy mọi thứ ra các thái cực khác nhau nhằm nêu rõ quan điểm của chính mình. Nhưng tôi cho rằng chính vì vậy chúng ta rất hay mang cảm xúc của chính mình ra để làm lu mờ sự thật.

Bán dâm đắt hay rẻ thì cũng vẫn là bán dâm.

Bán dâm không khiến người bán nó nhất thiết phải là người xấu, nhưng cũng không phải ai bán dâm cũng đáng thương và do hoàn cảnh ép buộc.

Nhưng đúng là sự giấu diếm không công khai làm việc bán dâm bỗng trở nên xấu, rất xấu trong mắt nhiều người, và cũng trở nên bí ẩn và kỳ thú hơn trong mắt nhiều người mua.

Việc bỏ ra được tiền mua được cái ấy của bất kỳ người nổi tiếng nào ấy nó mới oai làm sao chứ!

Thế nên việc trở nên nổi tiếng nó mới có giá trị làm sao chứ!”.

Hà Anh khẳng định cô chưa bao giờ lên án các cô gái có lựa chọn cặp bồ vì tiền, thậm chí, bán dâm. Vì Hà Anh cho rằng đây là lựa chọn của họ. “Tấm thân của họ, họ thích làm gì thì làm. Dù dĩ nhiên nếu như bị pháp luật phán xét thì họ cũng cần đủ bản lĩnh để đón nhận.

Nhưng để lên facebook tỏ ra thương cảm họ để chứng tỏ mình là người bao dung, cao đẹp và có đầu óc thật hiện đại, cởi mở thì tôi cũng không. Bởi khi một nghề nghiệp được lựa chọn bởi cá nhân đó thì những tủi nhục hay vinh quang của họ, chẳng ai khác ngoài họ sẽ gánh hay hưởng tương tự.

Khi họ sung sướng nằm nhà penthouse chúng ta cũng có được hưởng chung không mà ai khiến chúng ta giờ tỏ ra thông cảm, thương xót?”- Hà Anh chia sẻ.

Thông qua sự việc này cũng như các sự kiện của xã hội, Hà Anh cho rằng đó là cơ hội để chúng ta nhìn lại mình- cách mình nhìn nhận, đánh giá con người, cuộc sống. Cách mình quy chiếu cho chính mình trong cuộc sống, nhìn nhận lại giá trị, thậm chí phương thức sống.

Cách mình sẽ nuôi dậy con cái của mình sau này như thế nào- mình sẽ dạy con về giá trị đồng tiền và cách lao động ra sao? Làm thế nào để con trở nên kiêu hãnh đủ để nhìn ra giá trị của người phụ nữ của mình, làm sao để con có được cái nhìn công tâm và nhân ái nhưng không dễ dãi, xuề xoà?

“Bao nhiêu câu hỏi đó là do tự chúng ta phải tìm câu trả lời, không liên quan đến việc xã hội giờ trả tiền cho công việc bán dâm là bao nhiêu. Việc bán dâm là tủi nhục hay bình thường”- Hà Anh nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG