TP - Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết đang tăng cường siết chặt quản lý việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đối với các vùng trồng rau an toàn.
Việc siết chặt thông qua việc kiểm tra, phân tích mẫu, xử lý vi phạm, thẩm định và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất và sơ chế rau an toàn.
Đến năm 2015 phấn đấu cấp đủ giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn sản xuất rau an toàn cho 140-150 vùng với tổng diện tích 5.000-5.500 ha.
Từ năm 2009-2011, thành phố đã tổ chức 140 lượt kiểm tra chuyên ngành, 20 đợt thanh tra liên ngành; đã lấy 1.300 mẫu rau để phân tích và đã phát hiện 94/1.300 mẫu có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt tiêu chuẩn cho phép, chiếm 7,2%.
Theo Báo giấy