Sĩ quan không quân Ấn Độ sập 'bẫy tình' của gián điệp nước ngoài

Một trực thăng hạng nhẹ mới của không quân Ấn Độ. Ảnh: AFP.
Một trực thăng hạng nhẹ mới của không quân Ấn Độ. Ảnh: AFP.
Viên sĩ quan Ấn Độ bị bắt vì tuồn thông tin mật cho nữ điệp viên nước ngoài làm quen trên mạng xã hội.

Tình báo Ấn Độ vừa bắt giữ một sĩ quan không quân với cáo buộc chuyển giao nhiều thông tin nhạy cảm, bao gồm các tài liệu mật, của sở chỉ huy cho gián điệp nước ngoài, Sputnik ngày 1/2 đưa tin.

Sĩ quan trên bị nghi ngờ hành động theo chỉ thị từ "bạn gái" được cho là nữ điệp viên nước ngoài mà anh kết bạn trên Facebook và thường xuyên liên lạc qua ứng dụng tin nhắn WhatsApp.

Một nguồn tin am hiểu tình hình cho biết các cuộc điều tra đang được tình báo Ấn Độ tiến hành nhằm xác định liệu còn những quân nhân khác tham gia vào bê bối gián điệp này hay không.

"Người này đang bị giam giữ và thẩm vấn bởi các sĩ quan tình báo và chuyên gia phân tích. Nhiều khả năng còn có những người khác tham gia và họ sẽ sớm bị phát hiện", nguồn tin chính phủ Ấn Độ khẳng định.

Tháng 12/2015, cảnh sát New Delhi cũng bắt giữ một quan chức không quân bị tình báo Pakistan lừa chuyển nhiều thông tin mật liên quan đến hoạt động tập trận, điều chuyển máy bay của lực lượng này.

Quân đội Ấn Độ quy định các quân nhân được đăng hình ảnh cá nhân lên mạng xã hội nhưng không được phép công bố những hình ảnh mặc quân phục và có những thông tin về địa điểm, trang thiết bị vũ khí, kế hoạch hoạt động.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG