Tình báo Mỹ: Triều Tiên đang tìm cách phóng nhiều tên lửa cùng lúc

Giám đốc CIA Mike Pompeo (trái) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un (phải). Ảnh minh họa: Daily Beast
Giám đốc CIA Mike Pompeo (trái) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un (phải). Ảnh minh họa: Daily Beast
TPO - Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo cho rằng Triều Tiên đang đẩy mạnh khả năng phóng nhiều tên lửa hạt nhân cùng lúc, nhằm gia tăng mối đe dọa đối với Washington.

Phát biểu tại Viện Doanh nghiệp Mỹ, Giám đốc CIA Mike Pompeo cho biết Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ không dừng lại chỉ với một vài cuộc thử nghiệm thành công.

“Bước tiếp theo của Bình Nhưỡng là phát triển một kho vũ khí đa dạng, không chỉ một chiếc tên lửa mẫu, không chỉ tên lửa đặt lên xe để diễu hành... mà là khả năng phóng nhiều tên lửa cùng một lúc.”

Trong bối cảnh đó, theo ông Pompeo, chính phủ Mỹ buộc phải tìm cách kìm hãm chương trình phát triển tên lửa của Triều Tiên lâu nhất có thể.

“Tôi muốn các bạn hiểu rằng chúng tôi đang cố hết sức, để một năm sau, tôi vẫn có thể nói rằng: họ còn mất vài tháng nữa mới có thể đạt được khả năng ấy.”

Trước đó, ông Pompeo từng nhiều lần tuyên bố Triều Tiên “chỉ còn vài tháng nữa là có thể tấn công hạt nhân nhằm vào Mỹ”.

“Tổng thống Donald Trump muốn có một giải pháp ngoại giao để giải quyết cuộc khủng hoảng Triều Tiên. Nhưng cùng lúc đó, nếu cảm thấy rằng giải pháp ấy là không thể, thì chúng tôi sẽ trình với Tổng thống một loạt các lựa chọn khác.”, Giám đốc CIA nhấn mạnh.

Ông Pompeo lưu ý việc Chủ tịch Kim Jong-un tìm kiếm sự hòa hợp với Hàn Quốc không chỉ là hành động nhằm bảo vệ chế độ của mình, mà còn nhằm theo đuổi khả năng hạt nhân.

Trong năm 2017, Bình Nhưỡng đã tiến hành thử nghiệm các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có khả năng tiếp cận Mỹ. Nước này cũng tiến hành thử hạt nhân lần sáu, lần mạnh nhất từ trước đến nay.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Quốc phòng truy thăng quân hàm Trung tá cho liệt sĩ Đỗ Anh

Bộ Quốc phòng truy thăng quân hàm Trung tá cho liệt sĩ Đỗ Anh

TPO - Tối 17/1, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cho biết, đơn vị sẽ tổ chức trọng thể Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng liệt sĩ Đỗ Anh vừa hi sinh trong thời gian thực hiện sứ mệnh gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc. Bộ Quốc phòng đã truy thăng quân hàm từ Thiếu tá lên Trung tá cho đồng chí Đỗ Anh.