Sẽ truyền hình trực tiếp Đại lễ

Việt Nam hiện có 46.495 vị tăng ni; 4 học viện Phật giáo…Ảnh: C.N
Việt Nam hiện có 46.495 vị tăng ni; 4 học viện Phật giáo…Ảnh: C.N
TP - Ngày 12-10, tại cuộc họp báo, giới thiệu Đại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban tổ chức cho biết sẽ có Đại lễ kỷ niệm với sự tham dự của 1.500 người.

> Đại lễ cầu siêu tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

Việt Nam hiện có 46.495 vị tăng ni; 4 học viện Phật giáo…Ảnh: C.N
Việt Nam hiện có 46.495 vị tăng ni; 4 học viện Phật giáo…Ảnh: C.N.

Thượng tọa Thích Gia Quang, Phó Tổng thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cho biết Đại lễ sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 sáng 7-11, với sự tham dự của 1.500 đại biểu tăng ni, phật tử, giáo hội, nhà nước đoàn ngoại giao tại Hà Nội.

Trước đó, tối 6-11 sẽ có chương trình giao lưu với các cá nhân tiêu biểu trong mọi hoạt động Phật giáo đồng hành với dân tộc, đặc biệt những vị tăng ni, Phật tử có nhiều đóng góp trong các hoạt động nhân đạo từ thiện xã hội như khám chữa bệnh miễn phí, tư vấn, giúp đỡ người nhiễm HIV, cứu trợ nhân dân vùng bị thiên tai… Một hội thảo về 30 năm xây dựng và phát triển của Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng sẽ được tổ chức tại TPHCM trong tháng 12-2011.

Nhân dịp Đại lễ, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi tăng, ni, Phật tử trong và ngoài nước tích cực tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo, khuyến học, khuyến tài; giúp đỡ người nghèo; các phong trào chữ thập đỏ, giúp đỡ, cứu trợ đồng bào bị thiên tai, nạn nhân chất độc da cam...

Cũng tại buổi họp báo, Đại đức Thích Minh Tiến, Thường trực Ban tổ chức Đại lễ, cho biết, Giáo hội xây xong 3 chùa trên quần đảo Trường Sa, và đang động viên tăng ni ra trông coi.

Giáo hội Phật giáo đang động viên, lựa chọn những tăng ni có sức khỏe ra Trường Sa để trông coi, trụ trì chùa, đồng thời hướng dẫn hoạt động Phật sự của quân dân trên đảo. Nhiều học viên Học viện Phật giáo vừa qua tình nguyện ra Trường Sa một tháng.

Giáo hội vừa qua tổ chức lễ an vị hai bức tượng Phật ngọc và xá lợi Phật tại các đảo Song Tử Tây và Trường Sa Lớn thuộc quần đảo Trường Sa. Đây là những món quà mang ý nghĩa hòa bình mà Giáo hội Phật giáo Thế giới và Ban trị sự chùa Vàng tặng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhân chuyến thăm của Thủ tướng đến Myanmar và được Thủ tướng tặng lại cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm