Sẻ ngô trống chiến đấu cực gắt tranh giành lãnh thổ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cách đây không lâu, nhiếp ảnh gia nghiệp dư Scott Williams, 54 tuổi, đã bất ngờ ghi lại được hình ảnh một cặp chim sẻ ngô trống đang đánh nhau dữ dội để tranh giành lãnh thổ trong công viên địa phương ở Ayr, Scotland.
Sẻ ngô trống chiến đấu cực gắt tranh giành lãnh thổ ảnh 1

Theo nhiếp ảnh gia Williams, cuộc chiến là của những con chim sẻ ngô trống rất ác liệt. Chúng ăn miếng trả miếng vô cùng mạnh mẽ. "Tôi phải thừa nhận rằng, tôi đã nghĩ một trong những con chim sẻ sẽ không sống nổi sau cuộc chiến nhưng may mắn thay, cả hai vẫn gương dậy được đến giây phút cuối cùng", Williams nói.

Sẻ ngô trống chiến đấu cực gắt tranh giành lãnh thổ ảnh 2

Nhiếp ảnh gia chia sẻ thêm, ngày hôm đó anh muốn đến công viên để ghi lại một số hình ảnh về động vật hoang dã ở địa phương. Thế rồi, anh bỗng nghe thấy tiếng kêu của những con sẻ ngô trống. Nhạy bén phát hiện ra vấn đề, nhiếp ảnh gia nghiệp dư ngay lập tức di chuyển đến khu vực phát ra tiếng kêu. Anh phải cúi sát người xuống đất để có được góc chụp đẹp hơn về cuộc chiến tay đôi khốc liệt của hai con sẻ ngô trống.

Sẻ ngô trống chiến đấu cực gắt tranh giành lãnh thổ ảnh 3

"Chúng hệt như những quả cầu lông vũ dữ dội và bùng nổ. Mặc dù chỉ kéo dài trong vài phút ngắn ngủi nhưng cuộc chiến rất tàn khốc", Williams nói thêm.

Sẻ ngô trống chiến đấu cực gắt tranh giành lãnh thổ ảnh 4

Có thể thấy qua những bức ảnh, hai con sẻ ngô trống không hề khoan nhượng khi ra đòn với nhau. Thậm chí, theo quan sát của nhiếp ảnh gia Williams, một trong những con chim có khả năng đã bị đối thủ móc mất một con mắt, máu bắn cả ra ngoài.

Sẻ ngô trống chiến đấu cực gắt tranh giành lãnh thổ ảnh 5

Theo tìm hiểu, sẻ ngô xanh có tên khoa học là Cyanistes caeruleus, là một loài chim trong họ Paridae. Loài chim này dễ nhận ra với bộ lông màu xanh da trời vàng. Con trống có một đốm trên đầu phản chiếu tia cực tím, được chúng phô bày trước con mái qua tư thế xù lông ở phía gáy.

MỚI - NÓNG
Các đối tượng tại cơ quan công an.
Cảnh sát bác thông tin về các mẫu kẹo tẩm ma túy bán tại cổng trường học ở Lạng Sơn
TPO - Hai ngày qua, dư luận ở tỉnh Lạng Sơn xôn xao dư luận trước thông tin cho rằng xuất hiện các mẫu kẹo chứa chất ma túy bày bán trước cổng các trường học ở địa bàn. Ngay lập tức công an đã vào cuộc, kiểm tra, kết quả giám định xác định các mẫu kẹo không chứa chất ma túy như tin đồn.