Sẽ làm rõ vi phạm trong hệ thống Khaisilk

TP - Báo cáo tổng hợp về hành vi gian lận của Khaisilk từ cơ quan chức năng, các đơn vị của Bộ Công Thương, cộng các thông tin, dấu hiệu, chứng cứ vi phạm pháp luật của Khaisilk cho thấy, các vi phạm của doanh nghiệp này cũng như các cửa hàng kinh doanh sản phẩm của Khaisilk là nghiêm trọng.

 Ngày 31/10, trao đổi với phóng viên bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, vụ việc có tính chất phức tạp trong mối liên hệ giữa tập đoàn Khaisilk với các cửa hàng trực thuộc tập đoàn trong kinh doanh các sản phẩm sử dụng nhãn mác giả. “Hành vi làm giả nhãn mác cho các sản phẩm nhập từ nước ngoài đã lừa dối và gây ảnh hưởng đến lợi ích người tiêu dùng, vi phạm pháp luật ở nhiều khía cạnh khác nhau”, Bộ trưởng khẳng định.

Cũng theo Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, quy mô và mức độ vi phạm của Khaisilk đã vượt quá ngưỡng xử lý vi phạm hành chính, đủ điều kiện chuyển các cơ quan điều tra về kinh tế để làm rõ mức độ vi phạm hình sự. Bộ trưởng cho biết, trong thời gian tới, đoàn kiểm tra liên ngành do Bộ Công Thương chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Hải quan, Công an, Bộ Khoa học Công nghệ, Hiệp hội dệt may, Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng…sẽ tiếp tục xác minh làm rõ mức độ vi phạm đối với tất cả các cơ sở trong hệ thống Khaisilk trên phạm vi cả nước.

Liên quan thông tin Phó giám đốc Sở Công thương kiêm Chi cục trưởng Quản lý thị trường Hà Nội - ông Chu Xuân Kiên khẳng định đã chuyển hồ sơ vụ Khaisilk đến cơ quan điều tra, trao đổi với Tiền Phong chiều 31/10, lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an Hà Nội cho biết, đơn vị chưa nhận được hồ sơ vụ việc.

Theo lãnh đạo Phòng PC46, Khaisilk có nhiều dấu hiệu vi phạm. Tuy nhiên, do chưa nắm được hồ sơ nên cơ quan công an chưa thể xác định rõ vi phạm của Khaisilk tới đâu. Khi tiếp nhận vụ việc, đơn vị sẽ phối hợp với các đơn vị khác để làm rõ sai phạm trên hệ thống các đại lý của đơn vị này tại nhiều địa phương khác và công bố thông tin trước dư luận.

Theo thông tin riêng của Tiền Phong, hiện có khoảng 10 đại biểu Quốc hội đề nghị chất vấn lãnh đạo Bộ Công Thương bên lề hành lang Quốc hội xung quanh vụ việc của Khaisilk. Dự kiến Bộ Công Thương sẽ có văn bản gửi các cơ quan liên quan báo cáo về vụ việc của Khaisilk. Được biết, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã phê bình Quản lý thị trường xung quanh vụ việc Khaisilk.

Thục Quyên

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mai vàng, đào bung nở 'đổ bộ' xuống phố chào Tết

Mai vàng, đào bung nở 'đổ bộ' xuống phố chào Tết

TPO - Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là tới Tết Nguyên Đán, nhiều thương lái và nhà vườn đã vận chuyển hàng trăm chậu mai vàng, đào “hội quân” về trên đường nhiều tuyến đường ở TP Vinh (Nghệ An) để phục vụ nhu cầu chơi mai ngày Tết của người dân.
Làng K’Răng Gọ lập kỷ lục về bán hoa Tết

Làng K’Răng Gọ lập kỷ lục về bán hoa Tết

TPO - Trong khi các làng hoa khác đang chuẩn bị đưa hoa đi tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán thì khoảng 30.000 chậu cúc ở thôn K’Răng Gọ đã được thương lái đặt cọc mua hết từ lúc hoa mới hé nở bởi có chất lượng vượt trội.