Sẽ khởi tố vụ chánh tòa bị tố nhận tiền rồi 'lật kèo'

Sẽ khởi tố vụ chánh tòa bị tố nhận tiền rồi 'lật kèo'
TP - Ngày 14/4, nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết, cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao thông báo sẽ khởi tố vụ án để điều tra về hành vi nhận hối lộ đối với thẩm phán Ngô Văn Anh (nguyên Chánh tòa kinh tế TAND TP Hải Phòng).

Như Tiền Phong đã thông tin, trước đó, tháng 11/2013, ông Đồng Xuân Thép (trú phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng, Hải Phòng) tố thẩm phán Ngô Văn Anh đã nhận tiền để xử cho ông thắng trong một vụ án kinh tế nhưng sau đó lật kèo.

Theo tố cáo, ông Thép là nguyên đơn dân sự khởi kiện một doanh nghiệp xây dựng đòi tiền thi công 3 công trình. Tháng 6/2013, thẩm phán Ngô Văn Anh được phân công thụ lý vụ án theo trình tự sơ thẩm (lần 2). Trước phiên tòa, thẩm phán Ngô Văn Anh đã yêu cầu ông phải nộp 130 triệu đồng bôi trơn để xử cho ông thắng kiện. Ông Thép đã đưa số tiền theo yêu cầu của thẩm phán.

Tuy nhiên, trong phiên tòa sơ thẩm ngày 22/7/2013, thẩm phán Ngô Văn Anh lại lật kèo, tuyên ông Thép phải trả cho phía bị đơn số tiền gần 6 tỷ đồng cả gốc và lãi. Từ tố cáo của ông Thép, tháng 11/2013, TAND TP Hải Phòng đã tạm đình chỉ chức vụ chánh tòa đối với thẩm phán Ngô Văn Anh. Sau đó, Cục điều tra Viện KSND Tối cao đã vào cuộc.

MỚI - NÓNG