Sẽ đưa ra khỏi ngành thầy giáo dâm ô học sinh lớp 2

Học sinh lớp 2, bị thầy giáo dâm ô trong nhà vệ sinh trường học.
Học sinh lớp 2, bị thầy giáo dâm ô trong nhà vệ sinh trường học.
TPO - Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang Ninh Thành Viên cho rằng, sự việc thầy giáo dâm ô học sinh lớp 2 là vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo và cần phải xử lý nghiêm.

Trao đổi với Tiền phong, ông Viên cho biết trong sáng nay (17/6), cơ quan công an đã làm việc với Phòng GD&ĐT huyện U Minh về sự việc thầy Nguyễn Văn Châu, giáo viên Trường Tiểu học Minh Thuận 1 bị tố có hành vi dâm ô với học sinh trong trường.

Đến thời điểm hiện tại, Phòng GD&ĐT huyện U Minh chưa có báo cáo bằng văn bản gửi Sở GD&ĐT về sự việc.

"Sự việc cụ thể thế nào, công an sẽ xác minh. Tuy nhiên, quan điểm của ngành giáo dục địa phương là giáo viên vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo và sẽ bị xử lý ở mức nặng nhất, là đưa ra khỏi ngành", ông Viên nói. “Việc dâm ô học sinh làm ảnh hưởng rất lớn đến uy tín nhà giáo. Trong năm học mới, sở sẽ tập huấn kỹ về chuẩn mực các mối quan hệ nhà giáo trong nhà trường theo quy định của Bộ GD&ĐT”.

 Cũng theo ông Viên, nơi xảy ra sự việc là một điểm trường thuộc vùng khó khăn chỉ có ít lớp học.

Ông Nguyễn Văn Châu đã bị bắt tạm giam để điều tra hành vi "Dâm ô trẻ em".

Theo phản ánh của phụ huynh học sinh, ông Châu đã dụ 2 học sinh lớp 2, Trường Tiểu học Minh Thuận 1 (huyện U Minh) vào nhà vệ sinh của trường và có hành vi dâm ô.

Ông Châu thừa nhận do thấy cháu N. và H. dễ thương nên đã dùng tay sờ vào vùng kín của hai học sinh này.

MỚI - NÓNG
Điểm chuẩn xét học bạ cao ngất ngưởng, làm sao xét tuyển công bằng?
Điểm chuẩn xét học bạ cao ngất ngưởng, làm sao xét tuyển công bằng?
TPO - Điểm chuẩn xét học bạ nhiều trường đại học năm nay tăng mạnh so với năm trước, thậm chí có không ít ngành điểm chuẩn hơn 30 điểm. Nhiều giáo viên, hiệu trưởng các trường thừa nhận điểm học bạ nhiều môn cao hơn năng lực. Tuy nhiên, nhiều đại học vẫn coi đây là cơ sở "đáng tin cậy" để xét tuyển đại học.