Công an Phú Thọ đề nghị truy tố nguyên phó hiệu trưởng dâm ô học sinh

Ông Đinh Bằng My bị truy tố về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.
Ông Đinh Bằng My bị truy tố về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.
TPO - Công an huyện Thanh Sơn đề nghị truy tố bị can Đinh Bằng My (nguyên Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn) về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo Khoản 2, Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015.  

Theo kết luận điều tra của Công an huyện Thanh Sơn, trong khoảng thời gian từ cuối năm 2016 đến tháng 12/2018, ông Đinh Bằng My đã nhiều lần gọi các em học sinh nam đang học lớp 7, lớp 8, lớp 9 của trường lên phòng làm việc của mình với lý do nhắc nhở vi phạm, hỏi thăm tình hình học tập, hỏi thăm về gia đình.

Sau đó, ông My đưa các học sinh này vào giường ngủ trong phòng làm việc của mình và thực hiện hành vi dâm ô. Mỗi lần như vậy, sau khi xong việc, ông My thường cho các nạn nhân bánh kẹo, cho tiền từ 20.000 - 50.000 đồng và dặn không được nói chuyện với ai.

Tại kết luận điều tra và đề nghị truy tố của Công an huyện Thanh Sơn có nêu rõ: Bị can Đinh Bằng My là Hiệu trưởng của Trường PTDTNT THCS huyện Thanh Sơn, lẽ ra phải có nghĩa vụ giáo dục, chăm sóc, bảo vệ học sinh của mình, nhưng để thỏa mãn nhu cầu sinh lý sai lệch của bản thân, ông My đã có hành vi xâm hại tình dục các học sinh. Khi bị xâm hại, tất cả các học sinh này đều chưa đủ 16 tuổi. Hành vi của bị can phạm vào tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" quy định tại Khoản 2, Điều 146 Bộ luật hình sự.

Hành vi của bị can là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển tâm sinh lý của các học sinh, gây phản cảm rất lớn trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến ngành giáo dục nói chung, tình hình ANTT tại địa phương nói riêng. Do đó, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật để làm bài học giáo dục, răn đe, phòng ngừa chung.

Hồ sơ đã được cơ quan công an điều tra huyện hoàn tất chuyển viện kiểm sát nhân dân huyện thực hiện các bước theo quy định.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.