Sau treo giày, ngôi sao Lampard làm gì?

Frank Lampard được mời vào FA.
Frank Lampard được mời vào FA.
TPO - Ngay sau khi Frank Lampard quyết định giải nghệ, LĐBĐ Anh (FA) đã lập tức cử người liên hệ với cựu danh thủ này để mời anh tham gia vào Ban huấn luyện ĐT Anh. Nhiều khả năng, Frank Lampard sẽ đồng ý khi anh cũng đang theo học một khóa nghiệp vụ huấn luyện của FA.
Ngày hôm qua (2/2), Frank Lampard đã chính thức nói lời chia tay với sự nghiệp quần đùi áo số, kết thúc 21 năm chinh chiến đỉnh cao với vô số những vinh quang đáng ngưỡng mộ. Vậy sau khi giải nghệ, cựu danh thủ người Anh sẽ làm gì? Đây cũng là vấn đề mà Lampard đã cân nhắc trong thời gian qua. Bằng chứng là anh đã theo học một khoá học nghiệp vụ huấn luyện của FA.
Thông tin Lampard muốn chuyển hướng sang nghiệp huấn luyện rất được LĐBĐ Anh (FA) ủng hộ, thậm chí họ còn muốn anh tham gia vào Ban huấn luyện ĐT Anh trong tương lai không xa. Trong chia sẻ mới đây, Giám đốc kĩ thuật Dan Ashworth của FA cho biết ông đã nói chuyện với Lampard về kế hoạch tương lai của cựu cầu thủ này. Buổi thảo luận diễn ra trước khi Lampard chia tay New York City vào tháng 11 năm ngoái và sẽ được tiếp tục diễn ra trong thời gian tới.
Ngay cả tân HLV trưởng ĐT Anh là Gareth Southgate cũng muốn Lampard trở thành trợ thủ cho mình. Phát biểu trước báo giới, Southgate chia sẻ: "Bạn chỉ cần nhìn vào bảng thành tích đáng ngưỡng mộ của Frank là đủ thấy đẳng cấp mà cậu ấy đã đạt được. Frank là tiền vệ, nhưng lại ghi được số lượng bàn thắng thực sự khó tin. Đến giờ tôi chẳng thể nhớ nổi số bàn thắng mà Frank đã ghi từ ngoài vòng cấm".
Về phần mình, sau khi tuyên bố giải nghệ, chính Lampard đã thừa nhận về chuyện anh nhận được lời đề nghị hợp tác từ FA: "Dù nhận được vô số lời đề nghị hấp dẫn, song tôi thấy ở tuổi 38 đã đến lúc mình cần phải chuyển sang một trang mới trong cuộc sống".
Ngoài FA, BLĐ Chelsea cũng sẵn lòng giúp đỡ Lampard nếu tiền vệ này có nhã ý. Được biết, nếu đồng ý quay lại Chelsea, Lampard sẽ đóng vai trò đại sứ hình ảnh của CLB, tương tự những gì Ronaldinho đang làm cho Barcelona.
MỚI - NÓNG