Sau Tổng thống, đến lượt Phó Tổng thống Brazil mắc COVID-19

Phó Tổng thống Hamilton Mourão (đeo khẩu trang) trò chuyện với Tổng thống Jair Bolsonaro. Ảnh: Reuters
Phó Tổng thống Hamilton Mourão (đeo khẩu trang) trò chuyện với Tổng thống Jair Bolsonaro. Ảnh: Reuters
TPO - Ông Hamilton Mourão, Phó Tổng thống Brazil đã nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều Chủ nhật và hiện đang cách ly ở Jaburu.

Ông Mourão là nhân vật mới nhất trong danh sách các quan chức cấp cao Brazil mắc COVID-19. Trước đó, hồi tháng 7, Tổng thống Jair Bolsonaro cũng đã mắc bệnh và hồi phục.

Trong một tuyên bố, văn phòng Phó Tổng thống cho biết ông Mourão nhận kết quả dương tính vào chiều Chủ nhận, và ông sẽ cách ly ở Jaburu.

Sau Tổng thống, đến lượt Phó Tổng thống Brazil mắc COVID-19 ảnh 1 Nghĩa trang chôn cất bệnh nhênh COVID-19 ở Brazil. Ảnh: Reuters

Bộ Y tế Brazil hôm Chủ nhật thông báo nước này đã ghi nhận 18.479 ca bệnh mới và thêm 344 ca tử vong.

Brazil hiện đã ghi nhận gần 7,5 triệu ca COVID-19, với tổng số 191.139 ca tử vong kể từ khi dịch bùng phát.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.