Sau ồn ào với vợ cũ, MC Thanh Bạch tiết lộ thời gian ‘khủng hoảng’ ở Nga

Sau ồn ào với vợ cũ, MC Thanh Bạch tiết lộ thời gian ‘khủng hoảng’ ở Nga
TPO - "Tôi không chịu nổi, sau ba tháng thì kéo vali về nước. Tôi phải đi về chứ chịu sao nổi" – MC Thanh Bạch xúc động nói.

MC Thanh Bạch hết sức ngỡ ngàng khi trở thành nhân vật thử thách trong tập 13 chương trình “Ký ức vui vẻ” lên sóng tối 24/11.

MC Thanh Bạch được giới thiệu là cái tên quen thuộc với khán giả truyền hình. Anh được biết đến là một nghệ sĩ đa tài trên nhiều lĩnh vực, từ phong cách dẫn hài hước, sôi nổi tới khả năng hoạt náo trên sân khấu.

Với tài năng của mình, Thanh Bạch nhanh chóng khẳng định tên tuổi của mình qua hàng loạt chương trình ca nhạc thiếu nhi như: Bé khỏe bé ngoan, Tuổi thần tiên… Sau đó là các chương trình sân khấu lớn như: Hoa hậu Việt Nam, Duyên dáng Việt Nam cùng nhiều live show của các nghệ sĩ lớn trong nước và quốc tế.

Với việc thực hiện hàng trăm chương trình truyền hình và sân khấu trong suốt sự nghiệp của mình, Thanh Bạch được xem là được một trong những người dẫn chương trình đắt giá và thành công nhất của Việt Nam từ trước tới nay.

Sau ồn ào với vợ cũ, MC Thanh Bạch tiết lộ thời gian ‘khủng hoảng’ ở Nga ảnh 1 Hình ảnh MC Thanh Bạch lúc 18 tuổi. 

Tại chương trình “Ký ức vui vẻ”, khi xem lại những bức ảnh cũ, MC Thanh Bạch kể lại thời gian du học ở Nga và từng có ý định bỏ về nước vì không thể chịu nổi áp lực học tập.

"Năm 18 tuổi, tôi tốt nghiệp cấp 3 và thi vào trường nghệ thuật sân khấu. Sau đó tôi sang Nga du học. Trong thời gian đó, tôi là đại sứ của Việt Nam và đi tất cả các trường tại Nga có du học sinh Việt Nam và diễn cho họ xem. Bởi vì tôi diễn kịch câm. Cái này không cần nói, không cần hát hay trình độ tiếng Nga.

Từ nhỏ, tôi nói cà lăm, nói dở ẹc nên chọn theo ngành đạo diễn để không phải diễn. Cũng vì yêu kịch câm mà tôi từ học kịch nói chuyển sang ngành tạp kĩ. Nhưng nào ngờ, trong chuyên ngành đó người ta dạy môn Tiếng nói sân khấu.

Môn này đòi hỏi phải nói rõ từng chữ từng từ, và nói một từ phải thơm cả khán phòng. Tôi nói với cô giáo tôi nói tiếng Nga không được và cô cho nói tiếng Việt.

Tôi nói tiếng Việt và vẫn bị chê vì cô cảm nhận chưa đạt. Sau 3 tháng, tôi định kéo vali về nước. Bởi mỗi học viên được vào học có 7 phút thôi, tôi vừa vào chưa được 1 phút đã bị đuổi ra vì nói chưa thơm. Sao chịu nổi?

Tôi không chịu nổi, sau ba tháng thì kéo vali về nước. Tôi phải đi về chứ chịu sao nổi. Nhưng nếu tôi bỏ về sẽ khiến người Việt học tại Liên Xô tụt hạng, thua người Đức.

Tôi nghĩ cứ bỏ về nước như thế thì không được, liền quay lại lớp nhìn thẳng vào mặt giáo viên hét lên: "Que diêm quẹt vào thành diêm và bừng cháy lên". Bất ngờ, cô giáo nói: "Cháy rồi đó".

Tôi ngồi bệt ngay ở sân khấu, tôi khóc 5 phút vì hối hận đã không hiểu ý của giáo viên. Đó là phương pháp sư phạm, họ dồn mình vào thế bí để mình vượt qua cái vỏ bọc của bản thân và lột xác”.

Sau ồn ào với vợ cũ, MC Thanh Bạch tiết lộ thời gian ‘khủng hoảng’ ở Nga ảnh 2 MC Thanh Bạch trong mùa đông tại Liên Xô cũ. 

Nghe câu chuyện đầy cảm xúc của MC Thanh Bạch, MC Đại Nghĩa nói: "Có lẽ đó là lý do bao năm trôi qua nhưng trong cách anh Thanh Bạch dẫn truyện hay kể chuyện rất màu sắc. Sự truyền cảm của anh Bạch, ngọn lửa của anh Bạch vẫn hừng hực thuở anh mới qua Liên Xô học vậy.

Đó là một người thầy tuyệt vời khi đưa chúng ta vào hoàn cảnh nghiệt ngã như vậy để chúng ta bật ra những điều mà bao lâu nay chúng ta chưa phát hiện được ở bản thân mình.

Đó cũng là lí do vì sao mọi người thấy anh Thanh Bạch dẫn rất drama, kịch tính. Nhưng đó là điều cần thiết của một người dẫn chương trình kiêm nghệ sĩ biểu diễn như anh".

MỚI - NÓNG