Sau khi làm việc với công an, Chủ tịch địa ốc Alibaba nói gì?

Ông Nguyễn Thái Luyện sau khi làm việc với cơ quan công an. Ảnh: Người lao động
Ông Nguyễn Thái Luyện sau khi làm việc với cơ quan công an. Ảnh: Người lao động
TPO - Ngày 4/7, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT công ty Alibaba về những phát ngôn của ông này được cho là có tính xúc phạm lực lượng công an và chủ tịch xã. 

Theo nội dung triệu tập, Cơ quan An ninh làm việc với ông Luyện về những phát ngôn của ông này trên các trang mạng xã hội có nội dung miệt thị lực lượng công an xã và lãnh đạo xã UBND xã Tóc Tiên. Kết quả buổi làm việc không được cơ quan công an thông tin chính thức.

Trap đổi với báo chí sau buổi làm việc với cơ quan công an, ông Luyện cho biết, nội dung buổi làm việc xung quanh đoạn clip được đưa lên mạng xã hội về những phát ngôn của ông này đối với lực lượng công an xã, chủ tịch xã.

Theo ông Luyện nếu xem toàn bộ clip thì ông không sai, nhưng nếu "cắt ra một đoạn thì sai, xúc phạm đến nhiều người".

Như đã đưa tin, ngày 13/6, đoàn cưỡng chế của UBND xã Tóc Tiên tổ chức cưỡng chế, trả lại hiện trạng khu  đất được thông tin là “dự án Alibaba Tân Thành Center City 5”  đang được xây dựng hạ tầng trái phép.

Trong quá trình thực hiện cưỡng chế, có một số đối tượng manh động mặc đồng mục màu đỏ ghi chữ "Công ty địa ốc Alibaba" và đồng phục màu xám ghi chữ "An ninh Alibaba" cản trở, chống đối, liên tục kích động đập phá xe xúc đất của đoàn cưỡng chế.

Trước diễn biến phức tạp, UBND xã đã nhờ hỗ trợ từ lực lượng Công an thị xã Phú Mỹ và cảnh sát cơ động mới tiếp tục thực hiện được việc cưỡng chế.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (SN 1995, quê Tiền Giang) và Trần Quốc Tĩnh (SN 1995, quê Quảng Nam) về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản. Cả hai bị can là nhân viên của công ty Alibaba

Ngày 16/6, ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT công ty Alibaba dẫn hàng chục người đến trước cổng trụ sở  Công an thị xã Phú Mỹ hô hào đòi thả người. Sau đó, ông Luyện xuất hiện trong một đoạn clip dùng nhiều lời lẽ miệt thị, xuyên tạc về chủ tịch và lực lượng Công an xã nói chung, trong đó có nói về cá nhân ông Thân Đăng Phong, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên.

Trước những phát ngôn của ông Luyện, ngày 26/6, ông Thân Đăng Phong – Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã có đơn kiến nghị gửi lên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin – Truyền thông (TT-TT) tỉnh, Công an tỉnh cùng các đơn vị liên quan đề nghị xử lý những phát ngôn của ông Nguyễn Thái Luyện.

MỚI - NÓNG