Sau cú sốc, tuyển Tây Ban Nha cho 'Thánh" Casillas... ra rìa

HLV Del Bosque sẽ để De Gea bắt chính ở trận đấu với Chile
HLV Del Bosque sẽ để De Gea bắt chính ở trận đấu với Chile
TPO - HLV Vicente del Bosque thực sự thất vọng với những màn trình diễn của Iker Casillas trong trận đấu với Hà Lan. Theo tờ AS, “Ngài râu kẽm” đã xem xét nghiêm túc khả năng để David de Gea bắt chính trong trận đấu với Chile tới đây.

Trong các trận đánh lớn, vai trò của những đội trưởng thường rất quan trọng. Họ chính là những người chỉ đạo, động viên các đồng đội trên sân. Thủ quân càng xuất sắc và càng máu lửa thì các đồng đội chơi càng nhiệt. Tuy nhiên, đây lại không phải điều mà Casillas đã thể hiện trước Hà Lan. 

Thậm chí theo chiều ngược lại, anh còn mắc các sai lầm dẫn tới những bàn thua của Tây Ban Nha và khiến tinh thần toàn đội suy sụp. Nhìn khuôn mặt thất thần của thủ thành Real Madrid, người hâm mộ đủ biết anh đã trải qua một trận đấu tồi tệ như thế nào.

Thực tế đây không phải lần đầu tiên Casillas bị khớp tâm lý trong một cuộc thư hùng đỉnh cao. Chung kết Champions League hôm 25/5 vừa qua, Casillas cũng mắc sai lầm dẫn đến bàn thua của Real Madrid. May là trận ấy, các đồng đội đã sửa sai cho anh khi liên tiếp có những bàn thắng ở hiệp phụ. Còn rạng sáng qua, mọi thứ đã quay lưng với “Thánh Iker”.

Trong cuộc khảo sát mới nhất từ tờ AS (Tây Ban Nha), có khoảng 31% độc giả đổ lỗi cho Casillas về thất bại của Tây Ban Nha trước Hà Lan. Còn ở cuộc khảo sát ai sẽ bắt chính tiếp theo cho La Furia, chỉ có 8% chọn “Thánh Iker”. Còn số lượng chọn Pepe Reina và De Gea lần lượt là 21% và 71%. Ngay cả HLV Del Bosque cũng đã không còn tin vào Casillas. Thay vào đó, ông sẽ chọn De Gea cho trận tiếp theo gặp Chile.

Nên nhớ rằng, về khả năng phản xạ, De Gea chẳng kém cạnh Casillas, thậm chí còn nhỉnh hơn. Riêng về chống bóng bổng, anh ăn đứt. 

Ba mùa liên tiếp chơi bóng ở Premier League, đối mặt với quá nhiều tình huống không chiến, thủ thành của M.U đã hoàn thiện rất nhiều khả năng ra vào trong vòng cấm. Cái mà De Gea còn thiếu, có lẽ chỉ là kinh nghiệm và tầm ảnh hưởng, nhưng đổi lại anh lại có nhiệt huyết. Đã đến lúc “Ngài râu kẽm” trao ấn cho De Gea.

MỚI - NÓNG