Sau 'ATM gạo', 'ATM khẩu trang miễn phí ra đời

Người dân đến nhận khẩu trang miễn phí tại "ATM khẩu trang" đặt tại số 204 đường Vườn Lài, quận Tân Phú, TPHCM
Người dân đến nhận khẩu trang miễn phí tại "ATM khẩu trang" đặt tại số 204 đường Vườn Lài, quận Tân Phú, TPHCM
TPO - Ngày 6/8, anh Hoàng Tuấn Anh - “cha đẻ” của “ATM gạo” đã tiếp tục cho ra mắt “ATM khẩu trang” miễn phí phát cho người nghèo để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Máy "ATM khẩu trang" miễn phí được đặt tại địa chỉ 204B Vườn Lài, quận Tân Phú, TPHCM. Đây cũng là địa chỉ của cây "ATM gạo" đầu tiên tại Việt Nam.

Chia sẻ với PV, anh Hoàng Tuấn Anh - “cha đẻ” của hai ATM trên cho biết, hiện dự án đã huy động được khoảng 10.000 chiếc khẩu trang. Mỗi cá nhân sẽ được nhận 1 hoặc 3 khẩu trang/1 lần, loại khẩu trang nhận được là khẩu trang vải kháng khuẩn, có thể giặt và tái sử dụng được 30 lần.

Sau 'ATM gạo', 'ATM khẩu trang miễn phí ra đời ảnh 1 Mỗi cá nhân sẽ được nhận 1 hoặc 3 khẩu trang/1 lần, loại khẩu trang nhận được là khẩu trang vải kháng khuẩn, có thể giặt và tái sử dụng được 30 lần.
Sau 'ATM gạo', 'ATM khẩu trang miễn phí ra đời ảnh 2 Nhân viên cố định chỗ đứng cho người đến nhận khẩu trang, đảm bảo giãn cách theo quy định

"ATM khẩu trang" miễn phí sẽ hoạt động từ 10-16 giờ chiều vào các ngày thứ 5 trong tuần, liên tục đến khi hết khẩu trang. Với những ngày còn lại, nếu địa phương nào có nhu cầu thì có thể mượn máy để sử dụng.

Sau 'ATM gạo', 'ATM khẩu trang miễn phí ra đời ảnh 3 "ATM khẩu trang" miễn phí sẽ hoạt động từ 10-16 giờ chiều vào các ngày thứ 5 trong tuần, liên tục đến khi hết khẩu trang

Cũng theo anh Tuấn Anh, so với "ATM gạo" trước đây, "ATM khẩu trang" miễn phí đã có những cải tiến tốt hơn, giúp người dân khi đến nhận khẩu trang ít tiếp xúc với những đồ vật xung quanh nhất, hạn chế lây nhiễm. “Khi đến nhận khẩu trang miễn phí, người nhận sẽ không cần phải bấm bất kì nút nào trên thân máy mà "ATM khẩu trang" sẽ nhận diện gương mặt thông qua hệ thống camera được lắp trên thân máy”, anh Tuấn Anh nói.

Sau 'ATM gạo', 'ATM khẩu trang miễn phí ra đời ảnh 4 "Mắt thần" được dùng để tự động cho ra khẩu trang khi có người ở gần

Ngoài ra, cạnh chiếc "ATM khẩu trang" còn có 1 máy rửa tay sát khuẩn miễn phí, giúp cho mọi người khi đến nhận khẩu trang miễn phí có thể sát khuẩn phòng tránh dịch bệnh COVID-19.

Sau 'ATM gạo', 'ATM khẩu trang miễn phí ra đời ảnh 5 Nước rửa tay để người dân rửa tay trước khi tiến gần đến "ATM khẩu trang"
Sau 'ATM gạo', 'ATM khẩu trang miễn phí ra đời ảnh 6 Người dân rửa tay trước khi nhận khẩu trang miễn phí

Khi PV hỏi về việc vì sao không tiếp tục thực hiện “ATM gạo” mà lại là “ATM khẩu trang”, anh Tuấn Anh cho biết, trong làn sóng dịch lần này, TPHCM không bị cách ly xã hội nên người dân vẫn đi làm việc bình thường do đó không đến mức thiếu gạo song khẩu trang lại rất cần để giúp phòng, tránh lây nhiễm.

Sau 'ATM gạo', 'ATM khẩu trang miễn phí ra đời ảnh 7 Chị Nguyễn Thị Hạnh làm nghề nhặt ve chai vui mừng khi nhận được khẩu trang miễn phí

"Khẩu trang hiện tại tuy không hiếm nhưng đối với một số người nghèo thì họ rất cần để tiết kiệm khoản tiền để lo cho việc khác nên tôi quyết định triển khai “ATM khẩu trang”, anh Tuấn Anh nói.

Clip người dân nhận khẩu trang miễn phí tại "ATM khẩu trang" ngày 6/8:

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm