Sau 19 xe Rolls-Royce, vua châu Phi chi núi tiền 'tậu' hàng trăm chiếc BMW?

Sau 19 xe Rolls-Royce, vua châu Phi chi núi tiền 'tậu' hàng trăm chiếc BMW?
TPO - Ngoài 19 xe siêu sang Rolls-Royce mua cho mục đích sử dụng của gia đình, vua của đất nước Swaziland bị đồn đang tậu hàng trăm chiếc BMW khác.
Mới đây, các thông tin lan truyền việc vua Mswati III của đất nước Eswatini (Swaziland) ở Châu Phi mua hơn 19 chiếc xe Rolls-Royce đã gây chấn động trên toàn thế giới.
Theo TimesLive, đợt mua hàng này của ông dành cho mục đích sử dụng gia đình, gồm 15 người vợ và 23 con. Trong khi đó, giới truyền thông của Nam Phi cho biết, ông Wandile Dludlu - Tổng thư ký của PUDEMO (Phong trào Dân chủ Thống nhất -Đảng đối lập ở Swaziland) - đã xác nhận thông tin trên.
Sau 19 xe Rolls-Royce, vua châu Phi chi núi tiền 'tậu' hàng trăm chiếc BMW? ảnh 1 Các xe Rolls-Royce đang được vận chuyển. Ảnh: Twitter/Mzilikazi wa Afrika
Ông cho biết: "Đầu tháng 11, tổng cộng 19 chiếc Rolls-Royce đã được chuyển tới Swaziland cho mục đích sử dụng riêng của nhà vua, mẹ của ông và các bà vợ", đồng thời cũng bình luận thêm: "Có thể nói đây là một sự phô trương kiêu ngạo trắng trợn và thể hiện sự coi thường hoàn toàn của hoàng tộc đối với cảm xúc của những người nghèo ở Swaziland, mà đó vẫn là nói nhẹ nhàng".
Trong số các xe Rolls-Royce đó, có một chiếc Cullinan; SUV siêu sang đã được "cá nhân hóa" cho mục đích sử dụng chính cho nhà vua..
Bên cạnh đó, vua Mswati III cũng bị cáo buộc đặt hàng 120 chiếc xe sang BMW. Các nguồn tin khác nhau cho biết rất nhiều chiếc sedan BMW 540 và SUV X3 màu xanh và trắng đã được chuyển đến đất nước được bao quanh bởi Nam Phi và Mozambique.
Các xe Rolls-Royce được đưa khỏi nơi tập kết. Nguồn: Twitter/Mzilikazi wa Afrika
Có thể thấy, người trị vì của Swaziland là một 'tín đồ' của ôtô Đức, vì ông đang sở hữu khoảng 20 chiếc Mercedes-Maybach S600 Pullman, một chiếc Maybach 62 và một chiếc BMW X6. Ông cũng mở rộng đội máy bay riêng của mình bằng cách mua một chiếc máy bay nhân kỷ niệm sinh nhật thứ 50 của mình, số tiền chi cho việc mua sắm khi đó được cho lên tới 13,2 triệu USD.
Tuy nhiên, vẫn chưa rõ những chiếc xe trên được đặt hàng trực tiếp từ tập đoàn BMW (công ty mẹ của Rolls-Royce) hay thông qua một trung gian khác. Trong khi đó, đầu năm nay, nhà lãnh đạo Triều Tiên - Kim Jong-un - cũng mua nhiều chiếc xe Mercedes-Benz bọc thép nhưng hãng mẹ Daimler không biết từ đâu.
Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG
Bất ngờ với sức nóng của cổ phiếu ngành điện
Bất ngờ với sức nóng của cổ phiếu ngành điện
TPO - Cổ phiếu bất động sản, vật liệu hút mạnh dòng tiền trong phiên giao dịch đạt giá trị hơn 20.700 tỷ đồng hôm nay (7/6). Giữa lúc ngành điện nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng khi liên tục cắt điện ở nhiều địa phương miền Bắc, các cổ phiếu liên quan ngành điện cũng có giao dịch đáng chú ý.