Sát thủ ‘góa phụ đen’ Nhật Bản kháng án tử hình bất thành

0:00 / 0:00
0:00
Nữ sát thủ "góa phụ đen" Chisako Kakehi. (Ảnh: NHK)
Nữ sát thủ "góa phụ đen" Chisako Kakehi. (Ảnh: NHK)
TPO - Tòa án tối cao Nhật Bản vừa giữ nguyên bản án tử hình đối với "nữ sát thủ" 74 tuổi, người được gọi với biệt danh “góa phụ đen” sau khi giết 3 người đàn ông và cố giết một người thứ tư.

Chisako Kakehi đã nhận được những khoản tiền bảo hiểm lớn sau khi đầu độc các nạn nhân, trong đó có cả chồng bà ta, bằng cyanide trong thời gian từ năm 2007-2013 ở Kyoto, Osaka và Hyogo, đài NHK đưa tin.

Kakehi bị kết án tử hình vào năm 2017. Nhóm luật sư của người phụ nữ này kháng cáo, cho biết bà bị chứng loạn thần kinh và không thể tham dự phiên tòa hình sự. Tuy nhiên, Tòa án tối cao bác bỏ đơn kháng cáo và giữ nguyên bản án.

“Bà ta dùng dịch vụ mai mối để làm quen với các nạn nhân lớn tuổi rồi đầu độc họ sau khi được họ tin tưởng. Đây là tội ác tàn nhẫn với ý định và kế hoạch từ trước”, thẩm phán Yuriko Miyazaki tuyên bố khi kết luận giữ nguyên bản án.

Thẩm phán nói rằng ngay cả khi xem xét những yếu tố giảm nhẹ cho bị cáo, như tuổi tác, thì án tử hình cũng không thể tránh được.

Ngày tử hình người phụ nữ này chưa được công bố.

Cảnh sát bắt đầu điều tra Kakehi sau khi chồng bà qua đời năm 2013, chưa đầy 2 tháng sau khi họ cưới nhau. Báo cáo khám nghiệm tử thi cho biết đã tìm thấy cyanide trong dạ dày và máu của nạn nhân. Kakehi bị bắt 11 tháng sau đó.

Vị hôn thê trước đó của Kakehi cũng có dấu hiệu cyanide trong người.

Cảnh sát nói rằng “nhiều” đối tác trước đây của Kakehi, trong độ tuổi từ 54-75, đã chết trong vòng hai chục năm.

Kakehi đang sống với các nạn nhân khi họ bị đầu độc, nên bà ta được thừa kế tài sản của họ.

Đối tượng này không phải người duy nhất được mệnh danh là sát thủ góa phụ đen ở Nhật Bản. Kanae Kijima, sát thủ khét tiếng không kém, vẫn đang chờ thực hiện bản án tử hình sau khi bị kết tội giết 3 người đàn ông mà bà ta gặp qua trang web hẹn hò và dàn dựng để họ trông có vẻ đã tự tử.

Theo NHK
MỚI - NÓNG
Xem ngư dân Bình Định bốc cá ngừ đại dương sau chuyến biển xuyên Tết
Xem ngư dân Bình Định bốc cá ngừ đại dương sau chuyến biển xuyên Tết
TPO - Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tỉnh Bình Định có khoảng 849 tàu hoạt động vùng khơi tham gia khai thác thủy sản trên tất cả các ngư trường trong cả nước. Theo nhiều chủ tàu cá, chuyến biển xuyên Tết năm nay “kém” vui vì sản lượng khai thác không đạt. Trong khi đó, giá bán cá thấp, chi phí cho chuyến biển tăng cao.