Sạt lở ở Phước Sơn, 11 người mất tích: Chạy bộ suốt đêm để báo tin

Hiện trường vụ sạt lở làm 11 người mất tích
Hiện trường vụ sạt lở làm 11 người mất tích
TP - Vụ sạt lở kinh hoàng vùi lấp nhiều nhà dân tại huyện Phước Sơn khiến 11 người mất tích. Mưa lớn,bị mất điện, người dân phải chạy bộ suốt đêm để báo tin cho cơ quan chức năng.

Chiều tối 29/10, ông Nguyễn Quảng, Phó chủ tịch UBND huyện Phước Sơn cho biết lực lượng cứu hộ của huyện chưa thể tiếp cận được hiện trường vụ sạt lở khiến 11 người mất tích xảy ra tại xã Phước Lộc. Từ trung tâm huyện đi xã Phước Lộc xa tới 50km. Tuy nhiên mưa lớn gây sạt lở khiến nhiều đoạn bị ách tắc. Đến 19h tối qua, lực lượng cứu hộ này vẫn còn cách hiện trường khoảng 20km, và chỉ có thể đi bộ. Do đêm tối, việc di chuyển phải tạm dừng.

Chiều 28/10, vụ sạt lở kinh hoàng xảy ra tại thôn 3 xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn. Hàng tấn khối đất đá ập xuống vùi lấp nhiều nhà dân, 11 người mất tích. Theo lãnh đạo xã, vụ việc xảy ra từ chiều nhưng do mất điện và không có sóng điện thoại, người dân phải chạy suốt đêm để báo tin đến cơ quan chức năng.

Ngay khi nhận thông tin, huyện huy động lực lượng quân đội, công an, dân quân vào ứng cứu. Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Mạnh Hà, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và ông Nguyễn Quảng dẫn đầu đoàn công tác đi vào hiện trường. Ngoài ra, Quân khu V cũng cử lực lượng theo một mũi khác tiếp cận hiện trường. “Tất cả cố gắng, khẩn trương để tiếp cận hiện trường sớm nhất, đưa người bị nạn ra ngoài”, ông Quảng cho hay.

Trong khi đợi được ứng cứu, người dân và lực lượng cứu hộ tại chỗ đã đào bới trong đống đất đá để tìm kiếm các nạn nhân. Đã có 5 thi thể được đưa ra, tuy nhiên chưa xác định được danh tính. Khu vực sạt lở mất điện, mất sóng liên lạc nên những cuộc gọi điện báo thông tin cũng đứt quãng. Thông tin từ xã Phước Lộc cho hay lực lượng cứu hộ tại chỗ vẫn đang nỗ lực đào bới trong đống đất đá, tìm kiếm nạn nhân.

Cũng trong chiều 28/10, anh Hồ Văn Sợ - cán bộ dân vận và Hồ Văn Độ - Phó bí thư Đoàn xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn), khi đi giúp dân chống bão đã bị đất  đá do sạt lở núi vùi lấp. Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND huyện Phước Sơn đã điều lực lượng đến hiện trường tìm kiếm tuy nhiên đến chiều 29/10 vẫn chưa tìm thấy các nạn nhân.

MỚI - NÓNG