Sạt lở khu đổ đất đá thải vùi lấp chục hộ dân

Sạt lở khu đổ đất đá thải vùi lấp chục hộ dân
Rạng sáng 15-4, khu vực đổ đất đá thải của Mỏ than Phấn Mễ (thuộc Công ty cổ phần gang thép Thái Nguyên) tại xóm Khuôn 1 (xã Phục Linh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) bất ngờ sạt lở, vùi lấp khoảng 10 hộ dân.

> Video: Sạt lở ở Thái Nguyên vùi lấp chục hộ dân

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm những người bị vùi lấp - Ảnh: Báo Thái Nguyên điện tử
Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm những người bị vùi lấp - Ảnh: Báo Thái Nguyên điện tử.

Theo các nhân chứng tại hiện trường, khoảng hơn 4h sáng, tại khu vực này bắt đầu bị sạt lở, một vài người kịp chạy thoát ra ngoài khi xảy ra hiện tượng sạt lở.

Sau khi nghe tiếng kêu cứu, người dân ở lân cận đã kịp thời tìm được ông Hà Văn Xuân đang còn sống và đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Vợ ông Xuân là bà Vũ Thị Hồng đã ngạt thở và tử vong. Ngôi nhà của ông Xuân bị đẩy ra xa hàng trăm mét, hư hỏng toàn bộ. Người dân địa phương cho biết, hiện còn ít nhất bảy người đang bị vùi lấp dưới đống đất đá thải.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, huyện Đại Từ và các lực lượng công an, quân đội, dân quân tự vệ địa phương đã khẩn trương triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn.

Tuy nhiên, đến 11h cùng ngày, chỉ mới tìm thấy được xác của bà Vũ Thị Hồng. Do lượng đất đá sạt lở quá lớn, phương tiện cứu hộ, nhất là máy xúc có quá ít nên việc tìm kiếm các nạn nhân còn lại hết sức khó khăn.

Được biết, tại khu vực này, Mỏ than Phẫn Mễ đã đổ đất thải từ hàng chục năm nay. Lượng đất đá thải từ quá trình khai thác mỏ qua nhiều năm tồn lưu chất cao như núi trên diện tích khoảng 3 ha.

Theo Hoàng Thảo Nguyên
Thông Tấn Xã Việt Nam

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG