Sập hầm chứa chất thải hạt nhân, hàng nghìn công nhân sơ tán

Một lỗ hổng tại đường hầm. Ảnh: Business Insider
Một lỗ hổng tại đường hầm. Ảnh: Business Insider
Hàng nghìn công nhân tại một khu bảo quản chất thải hạt nhân ở bang Washington được lệnh trú ẩn sau khi một hầm chứa các chất thải sập một phần, nhưng không có dấu hiệu rò rỉ phóng xạ.

Các nhân viên tại khu bảo quản chất thải hạt nhân Hanford, cách thành phố Seattle 275 km về phía đông nam, sáng 9/5 nhận được báo động từ quản lý, yêu cầu họ trú ẩn và đảm bảo thông gió toà nhà, tránh ăn hoặc uống, theo AFP

Các quan chức liên bang cho biết không có dấu hiệu bất cứ chất phóng xạ nào rò rỉ sau khi các nhân viên phát hiện một phần đường hầm dài 6 m chứa các xe chở thiết bị nhiễm xạ bị sập. Một robot đã được sử dụng để lấy mẫu thử trên mặt đất và không khí. 

Phát ngôn viên Bộ Năng lượng cho hay gần 5.000 nhân viên đã ở tại khu chất thải hạt nhân Hanford rộng hơn 1.500 km2, khi tình trạng khẩn cấp được ban bố và họ được lệnh trú ẩn.

Khu chất thải hạt nhân Hanford rộng gấp đôi diện tích Singapore, từng được sử dụng để sản xuất plutonium cho quả bom chấm dứt Thế chiến II. Lò phản ứng cuối cùng của nó đóng cửa năm 1987, và kể từ đó, khoảng 8.000 người tại cơ sở đang làm việc để dọn dẹp hàng triệu lít chất thải trong các thùng cũ kỹ. Công cuộc dọn dẹp dự kiến tiêu tốn hơn 100 tỷ USD khi nó hoàn thành năm 2060. 

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh tiêm kích J-6 tại một căn cứ của Trung Quốc được đăng ngày 20/10. Ảnh: Twitter/MikeYeo.

Trung Quốc biến tiêm kích 60 tuổi thành UAV?

TPO - Hình ảnh những chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể được cải tiến từ tiêm kích J-6, vừa được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự.
Sư đoàn 316, Quân khu 2 bàn giao nhà mới và tặng quà cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Vẹn nghĩa quân dân, ấm tình đồng đội

TP - Thời gian qua, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang Quân khu 2 hối hả chạy đua với thời gian để kịp hoàn thiện, bàn giao những căn nhà mới, dành tặng cho các hộ nghèo nơi biên giới và đồng đội có hoàn cảnh khó khăn.