Sập công trình tiền tỷ Đắk Nông, phải 'nhờ' tỉnh khác tìm nguyên nhân

Hơn 3 tháng vẫn chưa tìm ra đơn vị thẩm định nguyên nhân gây sập
Hơn 3 tháng vẫn chưa tìm ra đơn vị thẩm định nguyên nhân gây sập
TPO - Sáng 1/9, nguồn tin riêng của Tiền Phong cho hay, UBND huyện Đắk Mil (Đắk Nông) đang làm văn bản gửi Sở Xây dựng Đắk Lắk “nhờ” đơn vị này vào cuộc thẩm định nguyên nhân khiến công trình tiền tỷ xây dựng trên địa phận huyện bị sập sau mưa.

“Chúng tôi đã trao đổi trước rồi nhưng họ (tức Sở Xây dựng Đắk Lắk) nói phải gửi văn bản sang để xem xét. Nếu họ không đồng ý, chúng tôi phải nhờ các đơn vị ở TP. Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng giúp. Vấn đề này không đơn giản mà giao cho cấp huyện xử lý. Chúng tôi không đủ năng lực nên hiện đang lúng túng”, nguồn tin cho hay.

Trước đó, UBND huyện Đắk Mil đã gửi báo cáo lên Sở Xây dựng Đắk Nông để thẩm định nguyên nhân khiến một phần sân đa năng của Trường THPT Quang Trung (Đắk R’la, Đắk Mil), kè chắn đất và hơn 70m tường rào của trường bị đổ sập hoàn toàn sau mưa. Tuy nhiên, Sở này trả lời rằng, sự cố trên thuộc thẩm quyền xử lý của cấp huyện. UBND huyện Đắk Mil tiếp tục gửi văn bản nhờ Trung tâm giám định xây dựng (thuộc Sở Xây dựng) tham gia thẩm định nhưng bị từ chối với lý do không đủ năng lực.

Sập công trình tiền tỷ Đắk Nông, phải 'nhờ' tỉnh khác tìm nguyên nhân ảnh 1

Huyện Đắk Mil "nhờ" Sở Xây dựng Đắk Lắk tìm nguyên nhân công trình bị sập

Dự án nâng cấp, sửa chữa cải tạo nhà đa năng, nhà hiệu bộ, kè chắn đất, tường rào trường THPT Quang Trung (Đắk R’la, huyện Đắk Mil) do Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Nông làm chủ đầu tư. Công trình này có tổng mức đầu tư hơn 3 tỷ đồng nhưng vừa làm xong, chờ bàn giao thì bị sập sau mưa vào ngày 20/5. Từ khi xảy ra sự cố đến nay đã hơn 3 tháng nhưng các cơ quan tỉnh Đắk Nông chưa tìm ra đơn vị thẩm định để đưa ra kết luận nguyên nhân gây sập. Trong khi đó, cả đơn vị thi công (Cty TNHH DeCo) lẫn chủ đầu tư đưa ra nguyên nhân do mưa và gió. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm