Sắp có smartphone chạy Firefox giá siêu rẻ?

Sắp có smartphone chạy Firefox giá siêu rẻ?
TPO - Spreadtrum và Mozilla đang lên kế hoạch hợp tác để phát triển dòng smartphone giá siêu rẻ. Theo đó, mức giá của sản phẩm này chỉ 25 USD.

Spreadtrum là một hãng sản xuất điện thoại không được nhiều người biết tới trên thế giới, nhưng nó có vai trò khá đặc biệt trong lĩnh vực smartphone, tương tự như Mozilla: cung cấp các mẫu smartphone tốt nhất với giá rẻ nhất có thể.

Chiếc smartphone 25 USD sẽ có giới hạn phần cứng nhất định, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng một cách tương đối.

Cụ thể, vi xử lý Cortet A5 SC6821 sẽ là tâm điểm của chiếc smartphone giá rẻ này. Nó không hỗ trợ mạng LTE, chỉ hỗ trợ mạng WCDMA và EDGE. Vi xử lý này hỗ trợ Wi-Fi, Bluetooth, camera và radio, nhưng chỉ giới hạn ở màn hình 3,5 inch.

Không nên so sánh cấu hình trên với những chiếc Samsung Galaxy, iPhone của Apple hay Lumia, vì nó chỉ có mức giá 25 USD, rẻ hơn hàng chục lần so với những mẫu smartphone cao cấp trên.

Với 25 USD, có thể bạn sẽ chỉ nghĩ tới những chiếc điện thoại phổ thông không có chức năng gì ngoài nghe gọi. Nhưng giờ đây có thêm lựa chọn cho bạn: chiếc smartphone chạy hệ điều hành Firefox, vốn được phát triển trên nền tảng Android.

Một chiếc smartphone giá siêu rẻ sử dụng như một thiết bị dự phòng hay thiết bị phát Wi-Fi giá rẻ, hay một chiếc smartphone phổ thông cho tất cả mọi người, tất cả đều rất hữu ích.

Theo Theo gsmarena
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tin giả tràn lan mạng xã hội

Nhận diện tin giả trên mạng xã hội thế nào?

TP - Thông tin giả về dịch bệnh COVID-19 đăng tải trên mạng xã hội khiến người dân bất an đang trở thành vấn nạn. Cơ quan chức năng khuyến cáo, khi tiếp cận thông tin trên không gian mạng, mọi người cần bình tĩnh, tỉnh táo sàng lọc thông tin, tự trang bị kiến thức về pháp luật, xã hội để nhận diện rõ các thông tin xuyên tạc, giả mạo.