Sắp có smartphone chạy Firefox giá siêu rẻ?

Sắp có smartphone chạy Firefox giá siêu rẻ?
TPO - Spreadtrum và Mozilla đang lên kế hoạch hợp tác để phát triển dòng smartphone giá siêu rẻ. Theo đó, mức giá của sản phẩm này chỉ 25 USD.

Spreadtrum là một hãng sản xuất điện thoại không được nhiều người biết tới trên thế giới, nhưng nó có vai trò khá đặc biệt trong lĩnh vực smartphone, tương tự như Mozilla: cung cấp các mẫu smartphone tốt nhất với giá rẻ nhất có thể.

Chiếc smartphone 25 USD sẽ có giới hạn phần cứng nhất định, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng một cách tương đối.

Cụ thể, vi xử lý Cortet A5 SC6821 sẽ là tâm điểm của chiếc smartphone giá rẻ này. Nó không hỗ trợ mạng LTE, chỉ hỗ trợ mạng WCDMA và EDGE. Vi xử lý này hỗ trợ Wi-Fi, Bluetooth, camera và radio, nhưng chỉ giới hạn ở màn hình 3,5 inch.

Không nên so sánh cấu hình trên với những chiếc Samsung Galaxy, iPhone của Apple hay Lumia, vì nó chỉ có mức giá 25 USD, rẻ hơn hàng chục lần so với những mẫu smartphone cao cấp trên.

Với 25 USD, có thể bạn sẽ chỉ nghĩ tới những chiếc điện thoại phổ thông không có chức năng gì ngoài nghe gọi. Nhưng giờ đây có thêm lựa chọn cho bạn: chiếc smartphone chạy hệ điều hành Firefox, vốn được phát triển trên nền tảng Android.

Một chiếc smartphone giá siêu rẻ sử dụng như một thiết bị dự phòng hay thiết bị phát Wi-Fi giá rẻ, hay một chiếc smartphone phổ thông cho tất cả mọi người, tất cả đều rất hữu ích.

Theo Theo gsmarena
MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.