Sắp có giải nhà giáo xuất sắc nhất thế giới

Sắp có giải nhà giáo xuất sắc nhất thế giới
Một cuộc thi nhằm phát hiện nhà giáo xuất sắc nhất thế giới và giải thưởng 1 triệu USD cho người đạt danh hiệu này lần đầu tiên sẽ được công bố tại Dubai vào năm tới.

Sắp có giải nhà giáo xuất sắc nhất thế giới

Một cuộc thi nhằm phát hiện nhà giáo xuất sắc nhất thế giới và giải thưởng 1 triệu USD cho người đạt danh hiệu này lần đầu tiên sẽ được công bố tại Dubai vào năm tới.

Đề cử nhà giáo xuất sắc nhất thế giới sẽ được công bố tại Dubai vào năm tới - Ảnh BBC
Đề cử nhà giáo xuất sắc nhất thế giới sẽ được công bố tại Dubai vào năm tới - Ảnh BBC.
 

Quỹ thiện nguyện Varkey Gems Foundation và Phó Tổng thống Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum đã thông báo về cuộc tuyển chọn nhà giáo xuất sắc nhất thế giới.

Tuy nhiên, chi tiết cuộc thi này và danh sách đề cử sẽ được công bố tại Diễn đàn Kỹ năng và Giáo dục Toàn cầu, được tổ chức tại Dubai vào tháng 3/2014.

Sẽ có lượt tuyển chọn từ các quốc gia riêng và tiếp theo đó là quá trình thẩm định cấp quốc tế. Hội đồng thẩm định bao gồm các cựu nguyên thủ quốc gia trên thế giới, những thành viên ưu tú của cộng đồng, các chuyên gia giáo dục và sinh viên.

Giải thưởng nhà giáo giỏi nhất thế giới được Varkey Germs Foundation tài trợ, nhằm ghi nhận tầm quan trọng của nghề giáo theo cách của giải Nobel vinh danh những tài năng ở một số lĩnh vực khác.

Nhà sáng lập quỹ thiện nguyện này Sunny Varkey bày tỏ: "Chúng tôi muốn vinh danh thầy cô giáo như những ngôi sao và đề cao phẩm chất giáo dục cũng như nêu bật ảnh hưởng to lớn của thầy cô giáo đến đời sống của chúng ta”.

Sheikh Al Maktoum nhận định: “Hậu thuẫn cho giáo dục là hậu thuẫn cho sự tiến bộ con người và vinh danh thầy cô giáo là vinh danh những tác nhân thực sự làm thay đổi xã hội”.

Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton là chủ tịch danh dự của quỹ thiện nguyện này.

Theo Tr.Lâm
Người Lao Động, BBC

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Cán bộ y tế tại Hà Nam xuyên đêm xét nghiệm cho người dân để truy tìm F0 - Ảnh: Hoàng Long
Tiếp tục xuất hiện F0, Hà Nam thiết lập thêm 6 khu phong toả, mở mới 8 khu cách ly tập trung
TPO - Đến ngày 24/9, tại thành phố Phủ Lý vẫn tiếp tục xuất hiện các ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Để đối phó diễn biến dịch phức tạp, cùng với thực hiện giãn cách xã hội tại một số khu vực, thành phố Phủ Lý phong tỏa thêm 6 khu vực, lập mới 8 khu cách ly tập trung có tổng khoảng 650 người.

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.