Sập cần cẩu tại Trung Quốc, ít nhất 12 người chết

Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường. Ảnh: Tân Hoa Xã
Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường. Ảnh: Tân Hoa Xã
TPO - Ít nhất 12 người thiệt mạng và nhiều người bị thương sau khi chiếc cần cẩu đổ sập vào khu lán trại của công nhân tại một công trường xây dựng ở tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc. 

Tân Hoa Xã dẫn lời các quan chức địa phương cho hay vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 5h40 hôm nay, 13/4 tại thành phố Đông Hoản, Quảng Đông. 

Vụ việc khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Tính tới khoảng 13h30, 14 người vẫn đang được điều trị trong bệnh viện.

Theo tuyên bố trước đó của chính quyền địa phương, 69 người đã xoay sở thoát khỏi khu lán trại vào thời điểm xảy ra tai nạn.

Các nhà chức trách đang tiến hành điều tra vụ việc. Nguyên nhân ban đầu được cho là cần cẩu sập do gió quá mạnh.

Theo Theo Tân Hoa Xã
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

[Đồ họa] SARS-CoV-2 và những lần đột biến khiến thế giới chao đảo

[Đồ họa] SARS-CoV-2 và những lần đột biến khiến thế giới chao đảo

TPO - Tình trạng đột biến xảy ra khá thường xuyên ở virus. Virus RNA, như virus gây bệnh COVID-19, dễ bị đột biến hơn do phương pháp sao chép bộ gien của chúng. Càng lây lan nhiều lần giữa các vật chủ khác nhau, virus sẽ liên tục tạo ra một bản sao của chính mình. Bản sao này có thể không giống bản gốc 100%, dẫn đến đột biến.
Tỷ phú Mukesh Ambani và vợ

Tài phiệt giàu nhất châu Á đau đầu với bài toán thừa kế

TPO - Trong nhiều năm, ông Mukesh Ambani đã nghiên cứu cách các tỷ phú thế giới truyền lại gia tài mà họ xây dựng cho thế hệ tiếp theo. Gần đây, quá trình này đang gây chú ý, khi người đàn ông giàu nhất châu Á đang chuẩn bị đưa ra kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo nhằm tránh một cuộc chiến thừa kế từng gây xung đột trong bao gia đình giàu có.