Sao La tái xuất

Sao La tái xuất
TP - Sao La, một trong những loài thú bị đe dọa tuyệt chủng nhất thế giới, vừa được Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam phát hiện ở Việt Nam.

> Phát hiện loài Mang lớn quý hiếm
> Đại gia săn nanh heo độc làm 'bảo bối' giữ của

Hình ảnh về loài thú quý hiếm này được ghi nhận thông qua hoạt động bẫy ảnh của WWF tại khu vực trung Trường Sơn. Trước đó, nhiều người tin rằng, Sao La không còn ở Việt Nam; lần cuối loài thú này được nhìn thấy là vào năm 1998.

Sao La là loài thú mới, được phát hiện năm 1992 tại Việt Nam, bởi một nhóm nhà khoa học thuộc Bộ Lâm nghiệp Việt Nam (nay là Bộ NN&PTNN) và WWF. Đến nay, hiểu biết của các nhà khoa học về Sao La vẫn rất hạn chế. Nhiều nhà khoa học ước tính, thế giới hiện có từ vài chục đến 200 con Sao La. Chúng sống trong rừng rậm dọc biên giới Việt - Lào.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Liên ngành Thanh tra - CSGT kiểm tra một xe tải có biển số đã đổi sang biển màu vàng.

Sau 31/12, xe kinh doanh vận tải không đổi biển số màu vàng sẽ bị xử phạt

TPO - Phòng CSGT Hà Nội vừa cho biết, 31/12 là hạn cuối cùng các doanh nghiệp (DN) kinh doanh vận tải phải đổi biển số xe ô tô sang biển số màu vàng. Tuy nhiên hiện nay mới có 51% xe ô tô kinh doanh tại Hà Nội thực hiện đổi sang biển màu vàng, sau 31/12, xe kinh doanh vận tải không thực hiện quy định trên chạy ra đường sẽ bị xử phạt.