Sao Arsenal nguy cơ mất World Cup vì lý do khó đỡ

Granit Xhaka dính chấn thương khá nặng.
Granit Xhaka dính chấn thương khá nặng.
TPO - Trong buổi tập gần nhất của ĐT Thụy Sĩ, Granit Xhaka đã dính chấn thương khá nặng và đối mặt nguy cơ cực lớn phải "ngồi nhà xem World Cup". Theo các phóng viên, nguyên nhân dẫn đến chấn thương của ngôi sao Arsenal là do anh và đồng đội phải tập dưới trời mưa.

Buổi tập gần nhất đã mang tới tin dữ cho ĐT Thụy Sĩ và CLB Arsenal. Theo đó, Granit Xhaka đã dính chấn thương khá nặng và đối mặt nguy cơ cực lớn phải "ngồi nhà xem World Cup". Cụ thể, Xhaka đã gục xuống sân tập sau một pha va chạm quyết liệt với đồng đội Steven Zuber. Tiền vệ thuộc biên chế của Arsenal thậm chí còn không thể tự mình rời khỏi sân tập mà phải nhờ tới sự chăm sóc của các nhân viên y tế cũng như các đồng đội trên sân.

Đáng chú ý, chấn thương này xảy ra khi Xhaka và các đồng đội tập luyện dưới cơn mưa nặng hạt tại Thụy Sĩ. Nhiều chuyên gia cho rằng, với điều kiện thời tiết như vậy, ban huấn luyện tuyển Thụy Sĩ nên cho các cầu thủ nghỉ ngơi, nhất là khi họ vừa trải qua một mùa giải khắc nghiệt ở cấp CLB, thay vì yêu cầu họ ra sân thực hiện các bài tập đối kháng.

LĐBĐ Thụy Sĩ cho biết sẽ tiến hành quét RMI để xác định chính xác mức độ chấn thương của Xhaka nhưng không loại trừ khả năng tiền vệ này sẽ phải “ngồi nhà xem World Cup 2018”.

Xhaka khoác áo Thụy Sĩ từ năm 2011, có 61 lần ra sân cho ĐTQG tới thời điểm này của sự nghiệp. Anh là nhân tố thường trực nơi trung tuyến đội tuyển xứ đồng hồ trong 4 năm gần đây. Xhaka từng cùng Thụy Sĩ tham dự hai giải đấu lớn World Cup 2014 và Euro 2016. Dưới màu áo Arsenal, Xhaka ra sân đủ 38 vòng đấu tại Premier League 2017/18, đóng góp cho Pháo Thủ 1 bàn thắng, 7 kiến tạo.

Trước mắt, Xhaka chắc chắn vắng mặt trong trận giao hữu giữa Thụy Sĩ và Tây Ban Nha vào ngày 4.6. Thầy trò Vladimir Petkovic sẽ chơi thêm một trận gặp Nhật Bản ngày 9.6 trước khi lên đường sang Nga. Tại World Cup, Thụy Sĩ nằm ở bảng E cùng Brazil, Costa Rica và Serbia.

MỚI - NÓNG