Sân bay Tân Sơn Nhất mất điện đột ngột lúc sáng sớm

Sau khi mất điện, hệ thống đã chuyển đổi sang sử dụng nguồn máy phát điện dự phòng.
Sau khi mất điện, hệ thống đã chuyển đổi sang sử dụng nguồn máy phát điện dự phòng.
TPO - Sự cố xảy ra khiến một phần ga quốc nội, cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất bị mất điện đôt ngột. May mắn thời điểm trên không có chuyến bay đi và chỉ có số ít chuyến bay đến nên không ảnh hưởng đến an toàn hàng không.

Sáng 18/12, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, sự cố mất điện đột ngột xảy ra vào rạng sáng đã được xử lý kịp thời, không ảnh hưởng đến an toàn hàng không.

Theo đó, vào lúc 2h35 ngày 18/12, một máy cắt trung thế của trạm điện nội bộ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (ST1) trong sân bay tác động bảo vệ sự cố gây mất điện cho một phần nhà ga quốc tế (cánh trái nhà ga).

Hệ thống cung cấp điện nhà ga đã chuyển đổi sang sử dụng nguồn máy phát điện dự phòng lúc 2h39 (thời gian chuyển đổi điện là 4 phút nằm trong tiêu chuẩn gián đoạn cung cấp điện chuyển nguồn máy phát là dưới 5 phút).

Sân bay Tân Sơn Nhất mất điện đột ngột lúc sáng sớm ảnh 1 Sự cố không ảnh hưởng đến an ninh, an toàn hàng không.

Trong thời gian gián đoạn cung cấp điện (4 phút), các hệ thống kỹ thuật quan trọng của nhà ga đều được cấp nguồn liên tục từ UPS. Đến 3h15 hệ thống điện nhà ga chuyển đổi sử dụng trở lại nguồn điện lưới thành phố.

Tại thời điểm nêu trên nhà ga không có các chuyến bay đi, chỉ có một số ít chuyến bay đến nên hoạt động khai thác nhà ga hầu như không bị ảnh hưởng. Đây là sự cố bình thường và nằm trong quy trình vận hành hệ thống điện của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất nên các hoạt động khai thác vẫn diễn ra bình thường, đảm bảo an ninh an toàn.

MỚI - NÓNG