Samsung tung Galaxy Tab S3 cạnh tranh iPad

Samsung tung Galaxy Tab S3 cạnh tranh iPad
TPO - Galaxy Tab S3 vừa được Samsung cho ra mắt trong khuôn khổ MWC 2017 đang diễn ra, với mặt lưng kính và khung nhôm đẹp mắt.  

Cho dù thị trường tablet đang thu hẹp, nhưng nó vẫn là 1 thiết bị hữu ích với nhiều người có nhu cầu làm việc, giải trí trên màn hình cảm ứng kích thước lớn hơn smartphone. Apple iPad vẫn đang là sản phẩm tablet được đánh giá cao nhất trên thị trường, tuy nhiên giờ đây nó đã có đối thủ đáng được nhắc tới: Galaxy Tab S3 của Samsung.

Mặt trước Galaxy Tab S3 có thiết kế tương đối giống những phiên bản tiền nhiệm, với các góc được bo mềm mại, 1 phím cứng và 2 phím điều hướng đặt 2 bên. Tuy nhiên ở mặt sau, chất liệu mới được trang bị mang lại cảm giác sang trọng hơn cho Galaxy Tab S3. Theo đó, Galaxy Tab S3 sử dụng kính cường lực cho mặt sau, bóng bẩy và cao cấp hơn hẳn so với người tiền nhiệm.

Galaxy Tab S3 sẽ chỉ còn 1 kích thước màn hình là 9,7 inch. Đây là kích thước được cho là lý tưởng cho 1 chiếc tablet, đồng thời giúp giảm chi phí sản xuất so với việc có nhiều phiên bản với kích thước màn hình khác nhau.

Samsung tung Galaxy Tab S3 cạnh tranh iPad ảnh 1

Bút S Pen tiếp tục là trang bị không thể thiếu với Galaxy Tab S3, hỗ trợ làm việc, vẽ hay thiết kế đồ họa. Bút mới hỗ trợ nhận diện 4.096 lực nhấn khác nhau, với kích thước đầu bút 0,7mm.

Định hướng cạnh tranh với iPad, Galaxy Tab S3 sở hữu cấu hình khủng, như màn hình AMOLED 9,7 inch độ phân giải 2.048x1.536 pixel, camera sau 13 megapixel, camera trước 5 megapixel, vi xử lý Snapdragon 820 4 nhân, RAM dung lượng 4GB, bộ nhớ trong 32GB, có thể mở rộng tối đa 256 GB qua thẻ microSD và pin lên tới 6.000 mAh. Galaxy Tab S3 còn sở hữu hệ thống 4 loa được phát triển bởi hãng âm thanh AKG.

Việc Samsung tung ra Galaxy Tab S3 vào thời điểm này được đánh giá là chuẩn xác, trước thông tin Apple sẽ tung iPad mới vào tháng 3 tới. Mức giá cũng như thời gian ra mắt của Galaxy Tab S3 vẫn chưa được tiết lộ, nhưng nhiều khả năng là đầu tháng 3, trước khi iPad mới ra mắt.

Samsung tung Galaxy Tab S3 cạnh tranh iPad ảnh 2
Samsung tung Galaxy Tab S3 cạnh tranh iPad ảnh 3
Samsung tung Galaxy Tab S3 cạnh tranh iPad ảnh 4
Samsung tung Galaxy Tab S3 cạnh tranh iPad ảnh 5
Samsung tung Galaxy Tab S3 cạnh tranh iPad ảnh 6
MỚI - NÓNG