Samsung kiếm ‘đậm’ trong quý 1/2013

Samsung kiếm ‘đậm’ trong quý 1/2013
TPO -Samsung Electronics Co vừa công bố lợi nhuận hoạt động quý 1 vừa qua ước tăng 53% so với cùng kỳ, dù những tháng đầu năm không phải mùa cao điểm của thị trường các thiết bị điện tử.

>‘Siêu’ tivi 85-inch của Samsung giá 40 ngàn USD

Samsung kiếm ‘đậm’ trong quý 1/2013 ảnh 1

Hôm 5/6, hãng công nghệ điện tử Hàn Quốc này cho biết đạt lợi nhuận hoạt động khoảng 8,7 nghìn tỷ won (khoảng 7,7 tỷ USD). Kết quả này giảm khoảng 2% so với quý trước (quý 4 năm 2012) khi Samsung đạt kỷ lục về lợi nhuận hoạt động.

Trong khi đó doanh thu bán hàng của Samsung trong quý 1 vừa qua ước tăng 15% so với cùng kỳ năm 2012, lên 52 nghìn tỷ won.

Giới phân tích đánh giá lợi nhuận quý 1/2013 của Samsung cao hơn kỳ vọng, và họ cho rằng hãng đạt được nhờ các mẫu smartphone bán chạy và nhu cầu về chíp nhớ cho máy tính cá nhân tăng cao trong bối cảnh các nhà sản xuất chíp trên thế giới cắt giảm sản xuất chíp cho máy tính cá nhân và chuyển sang các loại chíp cho smartphone.

Trong tháng trước, hãng nghiên cứu thị trường công nghệ Counterpoint dự đoán trong 3 tháng đầu năm nay, Samsung bán được 70 triệu chiếc smartphone, củng cố vị trí dẫn đầu về thị phần trên toàn cầu, còn Apple bán 35 triệu chiếc.

Samsung chưa công bố lợi nhuận ròng của hãng trong quý 1/2013 cũng như kết quả kinh doanh của từng bộ phận. Số liệu cuối cùng sẽ được công bố sau khi kiểm toán và được ban lãnh đạo hãng thông qua trong thời gian tới.

Hiện nay Samsung là nhà sản xuất hàng đầu thế giới trong một số lĩnh vực công nghệ như smartphone, chíp nhớ, tivi và các thiết bị màn hình phẳng tương tự.

Nam Hoài
Theo AP

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.