Samsung chuẩn bị rót thêm 1 tỷ USD vào Bắc Ninh

Samsung chuẩn bị rót thêm 1 tỷ USD vào Bắc Ninh
TPO - Tập đoàn Samsung đang chuẩn bị làm việc với tỉnh Bắc Ninh để đầu tư thêm 1 tỷ USD vào tổ hợp công nghệ Samsung, tại khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh).

Cụ thể, Tập đoàn Samsung đã giao cho công ty thành viên Samsung Display Co.Ltd nghiên cứu triển khai dự án công nghệ cao trên diện tích 46,28 ha.

Nhà máy mới sẽ thực hiện các hoạt động nghiên cứu và phát triển liên quan tới màn hình có độ phân giải cao, và sản xuất lắp ráp thế hệ tiếp theo của màn hình độ phân giải cao cho các loại thiết bị điện tử.

Ngày 4/6, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có quyết định thành lập Tổ công tác tham gia đàm phán, thỏa thuận phát triển dự án Samsung Display tại Bắc Ninh, do ông Ngô Sỹ Bích, Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh làm Tổ trưởng, cùng nhiều đại diện các sở ngành của tỉnh.

Tổ công tác có nhiệm vụ tham mưu giúp UBND tỉnh tham gia đàm phán, trao đổi, bàn bạc với Samsung Display để đến thống nhất; đồng thời xem xét các nội dung có liên quan đến “Thỏa thuận phát triển dự án Samsung display tại Bắc Ninh” báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Tuần trước, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đã nhận được công văn từ Văn phòng Chính phủ về việc lấy ý kiến đối với một số kiến nghị của Samsung Electronics Việt Nam liên quan đến dự án này.

Trong một diễn biến liên quan, tuần này Bộ trưởng KH&ĐT Bùi Quang Vinh cũng có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Samsung. Chi tiết cuộc gặp không được tiết lộ, nhưng nhiều khả năng liên quan đến các kế hoạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam mà họ đã từng nhiều lần đề cập, trong đó có cả dự án kể trên.

Tập đoàn Samsung, bên cạnh khoản đầu tư 5,8 tỷ USD hiện tại, cũng đang lên kế hoạch tham gia một loạt dự án đầu tư lớn ở Việt Nam, với quy mô hàng tỷ USD, như Lọc dầu Long Sơn, Đóng tàu Nha Trang, Nhiệt điện Vũng Áng 3…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua đại dịch COVID-19

Sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua đại dịch COVID-19

Tại Tọa đàm “COVID-19 và FDI: Tác động và triển vọng” do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều 27/9, lãnh đạo các bộ, ngành, lãnh đạo các địa phương có thế mạnh thu hút đầu tư FDI và đại diện các doanh nghiệp nước ngoài lớn đang đầu tư kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam, đều khẳng định tinh thần sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua tác động của đại dịch COVID-19, tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.
Có 5 doanh nghiệp muốn đầu tư vào Trung tâm logistics Cái Mép Hạ.

Năm doanh nghiệp muốn đầu tư 19.200 tỷ đồng vào Trung tâm logistics Cái Mép Hạ

TPO - Đến thời điểm hiện tại, có 5 nhà đầu tư quan tâm đến dự án Trung tâm logistics Cái Mép Hạ, gồm Công ty CP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội-Geleximco và Công ty CP Vận tải và Thương mại Quốc tế-ITC (liên danh Geleximco-ITC); liên danh Việt Nam-EU giữa Besix-Boskalis-Hateco; Công ty CP IMG Innovations; Công ty CP Xuất nhập khẩu quốc tế Tân Đại Dương; Công ty CP Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group).