Samsung chuẩn bị rót thêm 1 tỷ USD vào Bắc Ninh

Samsung chuẩn bị rót thêm 1 tỷ USD vào Bắc Ninh
TPO - Tập đoàn Samsung đang chuẩn bị làm việc với tỉnh Bắc Ninh để đầu tư thêm 1 tỷ USD vào tổ hợp công nghệ Samsung, tại khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh).

Cụ thể, Tập đoàn Samsung đã giao cho công ty thành viên Samsung Display Co.Ltd nghiên cứu triển khai dự án công nghệ cao trên diện tích 46,28 ha.

Nhà máy mới sẽ thực hiện các hoạt động nghiên cứu và phát triển liên quan tới màn hình có độ phân giải cao, và sản xuất lắp ráp thế hệ tiếp theo của màn hình độ phân giải cao cho các loại thiết bị điện tử.

Ngày 4/6, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có quyết định thành lập Tổ công tác tham gia đàm phán, thỏa thuận phát triển dự án Samsung Display tại Bắc Ninh, do ông Ngô Sỹ Bích, Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh làm Tổ trưởng, cùng nhiều đại diện các sở ngành của tỉnh.

Tổ công tác có nhiệm vụ tham mưu giúp UBND tỉnh tham gia đàm phán, trao đổi, bàn bạc với Samsung Display để đến thống nhất; đồng thời xem xét các nội dung có liên quan đến “Thỏa thuận phát triển dự án Samsung display tại Bắc Ninh” báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Tuần trước, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đã nhận được công văn từ Văn phòng Chính phủ về việc lấy ý kiến đối với một số kiến nghị của Samsung Electronics Việt Nam liên quan đến dự án này.

Trong một diễn biến liên quan, tuần này Bộ trưởng KH&ĐT Bùi Quang Vinh cũng có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Samsung. Chi tiết cuộc gặp không được tiết lộ, nhưng nhiều khả năng liên quan đến các kế hoạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam mà họ đã từng nhiều lần đề cập, trong đó có cả dự án kể trên.

Tập đoàn Samsung, bên cạnh khoản đầu tư 5,8 tỷ USD hiện tại, cũng đang lên kế hoạch tham gia một loạt dự án đầu tư lớn ở Việt Nam, với quy mô hàng tỷ USD, như Lọc dầu Long Sơn, Đóng tàu Nha Trang, Nhiệt điện Vũng Áng 3…

MỚI - NÓNG
10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ
10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ
TPO - Mặc dù chiến dịch tiêm phòng hiện nay đã phát triển mạnh, Chương trình Tiêm chủng mở rộng về tới tận các thôn bản xa xôi nhưng không ít phụ huynh, ngay giữa thành phố lớn vẫn có những quan niệm sai lầm về tiêm chủng.

Có thể bạn quan tâm

Hãng phim truyện Việt Nam, một trong những đơn vị vướng lùm xùm xác định giá trị sử dụng đất khi cổ phần hóa

Tìm giải pháp ngăn trục lợi từ cổ phần hóa

TP - Việc trục lợi từ cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước đã từng bị xử lý. Một trong những nguyên nhân dẫn đến trục lợi là xác định giá trị sử dụng đất. Để giải quyết thực trạng này, một hội thảo đã được tổ chức ngày 17/5 tại Hà Nội...
Bên ngoài dự án sân golf Phúc Tiến đang dừng thi công Ảnh: Ngọc Mai

Nhức nhối 35 dự án băm nát xã nghèo

TP - Khi cơn sốt nở rộ các dự án bất động sản Hà Nội lan tới tỉnh lân cận Hòa Bình, người ta bắt đầu thấy những ngọn núi, rừng cây bên cạnh tuyến quốc lộ mới mở (từ Đại lộ Thăng Long chạy thẳng lên TP Hòa Bình) bị máy xúc ngoạm nham nhở. Nhóm PV Tiền Phong tiếp cận một xã nghèo vốn hoang vu, nay sôi động các dự án băm nát quy hoạch…
Giải thưởng Vinfuture mùa 2 chính thức bước vào vòng sơ khảo

Giải thưởng Vinfuture mùa 2 chính thức bước vào vòng sơ khảo

Ngày 18/05/2022 , Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 chính thức bước vào vòng S ơ khảo. Với chủ điểm “Hồi Sinh và Tái Thiết”, tổng số hồ sơ đề cử tham gia quá trình đánh giá của Giải thưởng VinFuture mùa 2 lên đến 970, đến từ các nhà khoa học, tổ chức uy tín từ hơn 70 quốc gia trên khắp 6 châu lục.
Tìm hình cho nước

Tìm hình cho nước

Chẳng biết có tự bao giờ mà nơi ấy luôn tươi xanh của sự trù phú, trỗi lên màu của sức sống quật cường, là nơi quần tụ của tất cả những gì thuộc về sự sinh tồn trên cõi nhân gian.