Samsung chuẩn bị rót thêm 1 tỷ USD vào Bắc Ninh

Samsung chuẩn bị rót thêm 1 tỷ USD vào Bắc Ninh
TPO - Tập đoàn Samsung đang chuẩn bị làm việc với tỉnh Bắc Ninh để đầu tư thêm 1 tỷ USD vào tổ hợp công nghệ Samsung, tại khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh).

Cụ thể, Tập đoàn Samsung đã giao cho công ty thành viên Samsung Display Co.Ltd nghiên cứu triển khai dự án công nghệ cao trên diện tích 46,28 ha.

Nhà máy mới sẽ thực hiện các hoạt động nghiên cứu và phát triển liên quan tới màn hình có độ phân giải cao, và sản xuất lắp ráp thế hệ tiếp theo của màn hình độ phân giải cao cho các loại thiết bị điện tử.

Ngày 4/6, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có quyết định thành lập Tổ công tác tham gia đàm phán, thỏa thuận phát triển dự án Samsung Display tại Bắc Ninh, do ông Ngô Sỹ Bích, Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh làm Tổ trưởng, cùng nhiều đại diện các sở ngành của tỉnh.

Tổ công tác có nhiệm vụ tham mưu giúp UBND tỉnh tham gia đàm phán, trao đổi, bàn bạc với Samsung Display để đến thống nhất; đồng thời xem xét các nội dung có liên quan đến “Thỏa thuận phát triển dự án Samsung display tại Bắc Ninh” báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Tuần trước, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đã nhận được công văn từ Văn phòng Chính phủ về việc lấy ý kiến đối với một số kiến nghị của Samsung Electronics Việt Nam liên quan đến dự án này.

Trong một diễn biến liên quan, tuần này Bộ trưởng KH&ĐT Bùi Quang Vinh cũng có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Samsung. Chi tiết cuộc gặp không được tiết lộ, nhưng nhiều khả năng liên quan đến các kế hoạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam mà họ đã từng nhiều lần đề cập, trong đó có cả dự án kể trên.

Tập đoàn Samsung, bên cạnh khoản đầu tư 5,8 tỷ USD hiện tại, cũng đang lên kế hoạch tham gia một loạt dự án đầu tư lớn ở Việt Nam, với quy mô hàng tỷ USD, như Lọc dầu Long Sơn, Đóng tàu Nha Trang, Nhiệt điện Vũng Áng 3…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Độc đáo cây hương 'khổng lồ' ở Hải Dương thắp tết Nhâm Dần 2 ngày không hết

Độc đáo cây hương 'khổng lồ' ở Hải Dương thắp tết Nhâm Dần 2 ngày không hết

TPO - Không chỉ nổi tiếng với nghề làm hương thông thường, làng nghề ở xã Phúc Thành (huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) còn nổi tiếng với loại hương 'khổng lồ' cao lên tới gần 2m bằng phương pháp thủ công, đốt 2 ngày chưa hết. Những ngày cận Tết Nguyên đán, làng nghề lại tất bật ngày đêm chuẩn bị cho đơn hàng đi các tỉnh.
Nâng cấp xong sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất sắp về đích

Nâng cấp xong sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất sắp về đích

TPO - Từ hôm nay (27/1), đường cất hạ cánh 1A sân bay Nội Bài (Hà Nội) chính thức đưa vào khai thác, đánh dấu cơ bản kết thúc gần 2 năm cải tạo, nâng cấp sân bay này. Tương tự, các hạng mục chính của dự án cải tạo, nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) cũng đang gấp rút được hoàn thành đưa vào sử dụng. Một số hạng mục khác phải kéo dài sang nửa đầu năm 2022.
Đào dáng ‘bàn tay lộc’ được hét giá gần 100 triệu đồng

Đào dáng ‘bàn tay lộc’ được hét giá gần 100 triệu đồng

TPO - Cận Tết Nguyên đán, các đặc sản như gà Đông Tảo, heo rừng lai... được nhiều người tìm mua để biếu tặng hoặc tiêu dùng ngày Tết, khiến giá các sản phẩm này "nóng" lên từng ngày. Cây đào cổ thụ hàng chục năm tuổi có dáng thế "bàn tay lộc" đang được "hét giá" gần 100 triệu đồng tại một chợ cây cảnh ở Hà Nội.