Samsung chọn Mỹ, quay lưng với Huawei

Huawei đang trở thành một trong những mục tiêu chính của Mỹ
Huawei đang trở thành một trong những mục tiêu chính của Mỹ
TPO - Khi cuộc chiến công nghệ giữa Washington và Bắc Kinh nóng lên vì Huawei, có dấu hiệu cho thấy Samsung, hãng sản xuất thiết bị bán dẫn toàn cầu, đã chọn đứng về phe Mỹ. 

Đã có nhiều tin tức trên báo chí Hàn Quốc rằng 2 nhà sản xuất chip hàng đầu của nước này là Samsung và đối thủ nhỏ hơn là SK Hynix, sẽ dừng cung cấp thiết bị bán dẫn cho Huawei từ ngày 15/9.

“Tôi hiểu rằng Samsung Electronics sẽ dừng chuyển chip cho Huawei từ thứ 3 tới, dù có khả năng sẽ bán sau khi được Mỹ thông qua”, một nhà quan sát trong ngành nói với hãng tin Yonhap.

 15/9 cũng là ngày vòng trừng phạt mới nhất của Mỹ đối với Huawei bắt đầu có hiệu lực.

 Những biện pháp trừng phạt này cấm các công ty không phải của Mỹ bán linh kiện cho Huawei để họ phát triển những thiết bị hay phần mềm tại Mỹ. Lệnh cấm đã gây tác động lên Huawei.

 Một lãnh đạo của hãng gần đây cho biết dòng điện thoại Mate 40 sẽ được trang bị thiết bị xử lý Kirin cao cấp của Huawei vì những biện pháp trừng phạt của Mỹ.

 Lệnh cấm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cả Samsung và SK Hynix. Đối với SK Hynix, 40% trong tổng doanh thu 13,3 tỷ USD của hãng trong nửa đầu năm 2020 thu được từ xuất khẩu sang Trung Quốc.

 Còn Huawei đang cố gắng giảm phụ thuộc vào chip nước ngoài bằng cách đặt mua từ SMIC, hãng sản xuất chip hàng đầu Trung Quốc. Tuy nhiên, cuộc chiến thương mại mà chính quyền Mỹ đang theo đuổi có thể khiến lựa chọn đó trở nên không khả thi nữa.

 Đầu tháng 9 này, Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận có thể đưa nhà sản xuất này vào danh sách thực thể của Bộ Thương mại Mỹ để cấm làm ăn với Huawei. Nếu chính quyền Mỹ làm điều này, SCMIC sẽ không thể mua những linh kiện, thiết bị cần thiết để sản xuất chip cho Huawei. 

Theo theo Engadget
MỚI - NÓNG