Saigontourist thông tin mới nhất vụ xe người Việt bị đánh bom ở Ai Cập

Saigontourist hỗ trợ đưa thân nhân người gặp nạn sang Ai Cập
Saigontourist hỗ trợ đưa thân nhân người gặp nạn sang Ai Cập
TPO - Công ty Lữ hành Saigontourist cung cấp thông tin mới nhất về đoàn du khách bị đánh bom ở Ai Cập, cũng như tình hình đưa đoàn sang Ai Cập trong ngày mai 30/12.

Ngay sau khi nhận được tin vụ nổ bom tại Ai Cập, Lữ hành Saigontourist lập tức phối hợp với các bộ ban ngành để cung cấp thông tin và làm việc với các đối tác để tìm mọi cách ưu tiên đảm bảo an toàn và sức khỏe cho những du khách còn lại.

Đến sáng ngày 29/12, theo thông tin từ đối tác của công ty cung cấp, trong tổng số 15 người trong đoàn, có 7 du khách an toàn, đang được bố trí ở khách sạn; 5 du khách bị thương hiện đang ở bệnh viện El-Haram và 3 người tử vong.

Ban lãnh đạo công ty đã ngay lập tức cử đoàn đầu tiên sang Ai Cập ngay trong sáng ngày 29/12 để trực tiếp hỗ trợ du khách. Dự kiến, đoàn sẽ có mặt tại Ai Cập vào 8h40 giờ địa phương(khoảng 13h40 giờ Việt Nam ngày 30/12).

Đại diện Saigontourist khẳng định, công ty cũng ngay lập tức liên hệ với người nhà du khách để chia sẻ thông tin cũng như hỗ trợ thân nhân muốn sang Ai Cập với người thân. Tất cả thân nhân của du khách muốn sang Ai Cập đều được Lữ hành Saigontourist lo toàn bộ chi phí và thủ tục cho chuyến đi.

Đến 15h chiều ngày 29/12 đã có 9 thân nhân của các du khách xác nhận sẽ sang Ai Cập. Trong số đó có 2 thân nhân khởi hành đi Ai Cập trong ngày 29/12 và 7 thân nhân sẽ khởi hành trong ngày mai 30/12.

Về thủ tục visa, công ty đã có công văn gửi lên Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam đề nghị phía Ai Cập tạo thuận lợi để người thân các du khách có thể nhanh chóng lên đường sang Ai Cập.

“Công ty xác định điều quan trọng nhất trong lúc này là tập trung sự quan tâm cao độ và mọi nguồn lực để đảm bảo sự an toàn cho du khách, giúp khách ổn định tinh thần và phối hợp với chính quyền Ai Cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để đưa du khách về nước an toàn, nhanh chóng”, đại diện công ty nói.

Chiều nay 29/12, đoàn thứ hai, gồm lãnh đạo của Lữ hành Saigontourist và Sở Du lịch TPHCM đã đáp chuyến bay lúc 15g00 sang Ai Cập. Đoàn gồm có ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP. HCM, ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist), ông Nguyễn Hữu Y Yên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Để mở cửa kinh tế trở lại, tỷ lệ số mẫu xét nghiệm dương phải giảm liên tục trong vòng 14 ngày Ảnh: Mạnh Thắng

Bốn bước để trở lại trạng thái bình thường mới

TP - Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo hướng dẫn lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội tại các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16 với 4 bước. Theo dự thảo này, lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới được xác định căn cứ trên tiêu chí tiên quyết và tiêu chí động.