Họp báo giới thiệu Vòng thi chung kết:

Sắc đẹp và nghệ thuật sẽ tỏa sáng trên đảo Ngọc

Sắc đẹp và nghệ thuật sẽ tỏa sáng trên đảo Ngọc
TP - Ngày 20/11, tại TP Hồ Chí Minh, Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 họp báo giới thiệu Vòng thi chung kết cuộc thi Hoa hậu 2014.

Ông Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Ngày 23/11 tới đây, 40 thí sinh sẽ đặt chân đến đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang), tại khu du lịch 5 sao Vinpearl, để tham dự vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014. Vòng chung kết kéo dài 2 tuần, từ 23/11 và kết thúc bằng đêm chung kết (6/12), đây là đêm đỉnh cao của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, diễn ra tại sân khấu nhạc nước khu du lịch Vinpearl Phú Quốc.

Đảo Ngọc - điểm đến lý tưởng

Đại diện BTC lý giải, có 3 lý do quan trọng để BTC quyết định chọn Phú Quốc, một hòn đảo khá xa đất liền để tổ chức Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014.

Thứ nhất, Phú Quốc là đảo có điều kiện tự nhiên và lịch sử, kinh tế, văn hóa, xã hội rất phù hợp cho vòng thi này. Phú Quốc rất đẹp, có rừng, có núi, có sông, có biển và khu dự trữ sinh quyển Phú Quốc được công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Trong những năm vừa qua, Phú Quốc phát triển rất mạnh. Tháng 9 vừa qua, huyện đảo Phú Quốc đã được Thủ tướng chính phủ ký quyết định công nhận là đô thị loại II. Phú Quốc đóng vai trò nổi bật trong việc định hình cương thổ phía Nam của nước ta và là địa danh ghi dấu ấn văn hóa của ba dân tộc anh em Kinh - Khmer - Hoa trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Phú Quốc cũng nổi bật trong lịch sử đấu tranh cách mạng với sự kiên cường của các chiến sĩ bị địch bắt và đưa ra giam ở đây trong kháng chiến chống Mỹ.

Thứ hai, là sự ủng hộ rất mạnh mẽ của lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và huyện Phú Quốc, cũng như của tập đoàn VinGroup - chủ đầu tư vào khu du lịch và nghỉ dưỡng 5 sao Vinpearl Resort Phú Quốc, nhà tài trợ địa điểm vòng chung kết, đồng thời là nơi diễn ra đêm chung kết.

Thứ ba, bằng việc đưa cuộc thi đến đây, BTC muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào việc thực hiện chiến lược bảo vệ, phát triển kinh tế biển đảo của nước ta.

Sắc đẹp và nghệ thuật sẽ tỏa sáng trên đảo Ngọc ảnh 1

Ban tổ chức cuộc họp báo giới thiệu vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014. Ảnh: Đại Dương.

Sức hút của biển và những ngôi sao

Theo Trưởng BTC Lê Xuân Sơn, cuộc thi Hoa hậu VN 2014 hướng rất mạnh vào giới thiệu, tôn vinh các giá trị văn hóa của dân tộc. Vòng chung khảo khu vực phía Bắc gắn với văn hóa vùng đồng bằng Bắc bộ, nhất là dân ca quan họ Bắc Ninh (được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vận thể của nhân loại). Vòng chung khảo phía Nam hướng tới những nét văn hóa đặc sắc nhất của ĐBSCL, đặc biệt là đờn ca tài tử, loại hình nghệ thuật cũng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

“Tại vòng chung kết, chương trình tiếp tục được xây dựng gắn với văn hóa dân tộc, đặc biệt là gắn với văn minh biển, văn minh sông nước, bởi dân tộc ta là dân tộc gắn chặt với sông với nước, với biển”- ông Lê Xuân Sơn nói.

Sắc đẹp và nghệ thuật sẽ tỏa sáng trên đảo Ngọc ảnh 2

Tổng đạo diễn chương trình đêm chung kết Phạm Hoàng Nam thể hiện sự thú vị với đề bài “Văn minh biển”. Anh nói nghĩ đến Phú Quốc là nghĩ đến biển xanh, cát trắng, nắng vàng và các khu nghỉ dưỡng tuyệt vời. Đó là những chất liệu phong phú để xây dựng chương trình với chủ đề được đặt ra. Nhưng, Phú Quốc còn có rừng, có suối, có thác, và làm sao đưa được hình ảnh đó vào chương trình này. Các phương án thiết kế sân khấu đã được dày công xây dựng mà chất liệu chính là cát thủy tinh, tức cát trắng. Cát trắng không chỉ dưới sàn mà còn ở các chi tiết sân khấu khác. Chất liệu đó sẽ được biến ảo qua các màn trình diễn trên sân khấu. Tùy từng màn thi mà sân khấu cát sẽ trở thành bãi biển cát tinh khôi hay đáy biển lấp lánh san hô.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam cũng cho biết, ngoài các ca sĩ ngôi sao Việt Nam như Tùng Dương, Hồng Nhung, Hồ Ngọc Hà, Hà Anh Tuấn, đêm chung kết còn có sự tham gia của ngôi sao nhạc Pop đến từ Mỹ là Kelly Clarkson. Đây là khách mời rất đặc biệt ở đẳng cấp rất cao. Đẳng cấp cao của ca sĩ dẫn đến những yêu cầu cũng rất cao về chất lượng kỹ thuật và nghệ thuật của chương trình. Theo đạo diễn Nam, cái khó nhất là đặt các tiết mục của Kelly Clarkson vào trong chương trình làm sao cho nó không bật ra khỏi kết cấu chung, làm tôn lên chứ không phải lu mờ các phần thi và các thí sinh cũng như các nghệ sĩ Việt khác. Hài hòa là tiêu chí hướng tới. Sắc đẹp và nghệ thuật sẽ tỏa sáng trên đảo Ngọc.

Sắc đẹp và nghệ thuật sẽ tỏa sáng trên đảo Ngọc ảnh 3

 THÔNG TIN CUỘC THI HOA HẬU VIỆT NAM 2014:

Website: http://hoahau.tienphong.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hhvn2014

Youtube:https://www.youtube.com/user/hoahauvietnam2014

MỚI - NÓNG
Lời hứa của tân Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu
Lời hứa của tân Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu
TPO - Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được Bộ Chính trị phân công về TP. Cần Thơ công tác. Đồng thời khẳng định sẽ chung sức, chung lòng, phát huy các truyền thống vẻ vang của Cần Thơ, góp phần nâng cao các giá trị truyền thống, nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần của người dân...