Rút 'văn bản' cấm ông già Noel vào trường tặng quà

Rút 'văn bản' cấm ông già Noel vào trường tặng quà
TPO - Ông Lê Thanh Hải, Phó phòng GD&ĐT Huyện Nhà Bè, người ký văn bản gửi các trường học trên địa bàn huyện yêu cầu không tổ chức trang trí Noel, không tổ chức việc ông già Noel đến trường tặng quà cho các em học sinh và chụp hình cho biết có sự hiểu nhầm và đã rút văn bản này.  

Ngày 5/12, Phòng GD&ĐT Huyện Nhà Bè  (TPHCM) có công văn gửi hiệu trưởng các trường mầm non, phổ thông, bồi dưỡng giáo dục, chủ các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập.

Theo đó, Phòng GD&ĐT Huyện Nhà Bè  đề nghị các trường mầm non, phổ thông trực thuộc, Bồi dưỡng giáo dục huyện và các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập thực hiện tốt một số nội dung gồm không tổ chức trang trí hang đá, cây thông, ông già Noel, hộp quà…trong các đơn vị trường học.

“Phòng cũng chỉ đạo không tổ chức việc ông già Noel đến trường tặng quà cho các em học sinh và chụp hình. Nếu phụ huynh có đề nghị cho ông già Noel đến trường tặng quà thì nhà trường đề nghị phụ huynh tổ chức tặng quà cho học sinh ở tại nhà”, văn bản nêu.

Phòng GD&ĐT huyện Nhà Bè cũng chỉ đạo nếu trường nào đã trang trí thì đề nghị tháo gỡ ngay.

Văn bản này ngay lập tức vấp phải sự phản ứng dữ dội của nhiều phụ huynh học sinh, nhiều phụ huynh đã phản đối mạnh mẽ trên mạng xã hội…

Trước sự việc này, chiều 6/12, Tiền Phong đã liên lạc qua điện thoại với ông Lê Thanh Hải Phó phòng GD&ĐT Huyện Nhà Bè, người ký văn bản này. Theo đó, ông Hải thừa nhận có văn bản này và cho rằng có sự hiểu nhầm trong sự việc nên Phòng đã rút văn bản này. Tuy nhiên, khi PV hỏi sự việc hiểu lầm như thế nào thì ông Hải từ chối phân tích.

MỚI - NÓNG