Rút 'văn bản' cấm ông già Noel vào trường tặng quà

Rút 'văn bản' cấm ông già Noel vào trường tặng quà
TPO - Ông Lê Thanh Hải, Phó phòng GD&ĐT Huyện Nhà Bè, người ký văn bản gửi các trường học trên địa bàn huyện yêu cầu không tổ chức trang trí Noel, không tổ chức việc ông già Noel đến trường tặng quà cho các em học sinh và chụp hình cho biết có sự hiểu nhầm và đã rút văn bản này.  

Ngày 5/12, Phòng GD&ĐT Huyện Nhà Bè  (TPHCM) có công văn gửi hiệu trưởng các trường mầm non, phổ thông, bồi dưỡng giáo dục, chủ các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập.

Theo đó, Phòng GD&ĐT Huyện Nhà Bè  đề nghị các trường mầm non, phổ thông trực thuộc, Bồi dưỡng giáo dục huyện và các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập thực hiện tốt một số nội dung gồm không tổ chức trang trí hang đá, cây thông, ông già Noel, hộp quà…trong các đơn vị trường học.

“Phòng cũng chỉ đạo không tổ chức việc ông già Noel đến trường tặng quà cho các em học sinh và chụp hình. Nếu phụ huynh có đề nghị cho ông già Noel đến trường tặng quà thì nhà trường đề nghị phụ huynh tổ chức tặng quà cho học sinh ở tại nhà”, văn bản nêu.

Phòng GD&ĐT huyện Nhà Bè cũng chỉ đạo nếu trường nào đã trang trí thì đề nghị tháo gỡ ngay.

Văn bản này ngay lập tức vấp phải sự phản ứng dữ dội của nhiều phụ huynh học sinh, nhiều phụ huynh đã phản đối mạnh mẽ trên mạng xã hội…

Trước sự việc này, chiều 6/12, Tiền Phong đã liên lạc qua điện thoại với ông Lê Thanh Hải Phó phòng GD&ĐT Huyện Nhà Bè, người ký văn bản này. Theo đó, ông Hải thừa nhận có văn bản này và cho rằng có sự hiểu nhầm trong sự việc nên Phòng đã rút văn bản này. Tuy nhiên, khi PV hỏi sự việc hiểu lầm như thế nào thì ông Hải từ chối phân tích.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.