Rừng núi dang tay

Thí sinh hoa hậu ghi hình tại Suối Tranh. Ảnh: Hồng Vĩnh
Thí sinh hoa hậu ghi hình tại Suối Tranh. Ảnh: Hồng Vĩnh
TP - Phía nam đảo Phú Quốc có khu du lịch Suối Tranh. Khung cảnh nơi này khá đẹp, dù khai thác đã hơn mười năm vẫn giữ được nhiều mảng rừng nguyên sinh xanh tốt. Đây cũng là điểm đến trong ngày 29/11 của đoàn thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2014. 

Hào hứng đến với thiên nhiên

Bảy giờ sáng xe lăn bánh. Chừng một tiếng sau, tất cả có mặt tại Suối Tranh. Gặp tiết trời mát mẻ gương mặt ai nấy tự nhiên giãn ra lộ cảm xúc dễ chịu. Ngay chỗ đậu xe đã thấy nước suối chảy róc rách. Xa xa thì bạt ngàn là cây. Nhìn cái võng bên đường lại muốn sà vào. Mấy anh em đùa nhau thôi khỏi lên núi cho mệt, cứ ở đây làm một giấc cũng là về với thiên nhiên.   

Con đường lát đá lên núi khá gập ghềnh gợi hứng hát hò. Đầu là Nối vòng tay lớn (của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn) sau chuyển sang Chú voi ở bản Đôn, chưa có ngà nên còn trẻ con... Đường như ngắn lại.  

Rừng núi dang tay ảnh 1

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam (cầm loa) chỉ đạo ê kíp ghi hình

Một số còn rỉ tai về công dụng của nước suối ở đây. Nghe đồn chữa bách bệnh. Nếu không bận lên thác chắc đã có người nhảy ùm xuống suối ngâm mình. Đi vui thế chẳng mấy mà gặp thác. Một thí sinh bảo: Lâu rồi không được leo núi, thoải mái quá thôi.

Cảnh rừng núi vẫn mang một vẻ hoang sơ. Anh Lộc - người dân địa phương giới thiệu: “Vào mùa nước đổ trên nguồn xuống, thác đẹp như tranh vẽ nên mới gọi đây là Suối Tranh”.

Vui vẫn không quên nhiệm vụ 

Các hoạt động của cuộc thi luôn mang ý nghĩa đặc biệt. Chuyến đi này cũng vậy. Thiên nhiên muốn giữ được vẻ đẹp vốn có phải cần bàn tay bảo vệ của con người. 

Rừng núi dang tay ảnh 2

Phút thư giãn bên suối

Các cô gái trẻ đến từ nhiều miền đất nước đã “bon chen” với đám đá rêu xanh dưới lòng suối lẫn trên đỉnh thác để giăng ra một khẩu hiệu, cùng nhau truyền một thông điệp kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ thiên nhiên môi trường, tài nguyên biển và hải đảo của Tổ quốc.

“Bọn em rất vui khi đại diện cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam thực hiện hoạt động ý nghĩa này. Mong có thể tác động tới nhiều người khác. Cùng nhau xây dựng ý thức bảo vệ môi trường sống và lãnh thổ Việt Nam” - thí sinh Nguyễn Thị Phương Anh, sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân hồ hởi nói. 

Việc ghi hình trong bối cảnh “gập ghềnh” tương đối trúc trắc, đồng thời có chút mạo hiểm. Cho nên khỏi cần nhắc tất cả đều thực hiện công việc của mình một cách nghiêm túc nhất. Đổ mồ hôi để rồi xoa tay hài lòng với thành quả đạt được.

Đường xuống núi tự nhiên thênh thang hẳn. Giờ thì chẳng ai cấm chụp ảnh tự sướng, nhí nhảnh bên mấy nhánh cây. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam đồng hành với cuộc thi từ vòng chung khảo phía Bắc vốn quen yêu cầu các thí sinh tạo dáng này dáng nọ, giờ cũng nổi hứng tự mình tạo dáng trước ống kính máy ảnh. Sự mệt nhọc bay mất từ lúc nào
không hay. 

“Bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên biển và hải đảo Việt Nam là trách nhiệm của chúng ta” là thông điệp của các thí sinh tham dự Vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014 được tổ chức tại đảo ngọc Phú Quốc, Kiên Giang. 

XEM THÊM:

Trọn bộ ảnh bikini 38 thí sinh hoa hậu [Phần1]

Trọn bộ ảnh bikini 38 thí sinh hoa hậu [Phần 2]

Trọn bộ ảnh bikini 38 thí sinh hoa hậu [Phần 3]

Trọn bộ ảnh bikini 38 thí sinh hoa hậu [Phần 4]

Rừng núi dang tay ảnh 3
MỚI - NÓNG