Rùng mình với mộ cây hài nhi ở rừng già Indonesia

TPO - Với những trẻ em chết trước khi răng mọc, người Toraja khoét thân cây rồi đặt tử thi vào đó. Họ dùng lá cọ để kết thành tấm chắn bên ngoài hốc cây. Mỗi cây có thể trở thành nơi yên nghỉ của hàng chục đứa trẻ.
Rùng mình với mộ cây hài nhi ở rừng già Indonesia ảnh 1 Bộ tộc Toraja ở phía nam đảo Sulawesi thuộc Indonesia lưu giữ tập tục chôn cất những em bé qua đời khi chưa mọc răng trong thân cây.
Rùng mình với mộ cây hài nhi ở rừng già Indonesia ảnh 2 Với những trẻ em chết trước khi răng mọc, người Toraja khoét thân cây rồi đặt tử thi vào đó. Họ dùng lá cọ để kết thành tấm chắn bên ngoài hốc cây. Theo thời gian, cây tiếp tục sinh trưởng và các hốc biến mất. Mỗi cây có thể trở thành nơi yên nghỉ của hàng chục đứa trẻ.
Rùng mình với mộ cây hài nhi ở rừng già Indonesia ảnh 3 Người Toraja cho rằng mộ cây giúp những hài nhi xấu số hòa mình vào mẹ Thiên nhiên, còn linh hồn của chúng sẽ được gió cuốn đi.
Rùng mình với mộ cây hài nhi ở rừng già Indonesia ảnh 4
Rùng mình với mộ cây hài nhi ở rừng già Indonesia ảnh 5 Đặc biệt, các thi thể trẻ nhỏ được đặt vào trong thân cây theo tư thế đứng vì người Toraja tin rằng làm như vậy chúng sẽ dễ lên thiên đàng hơn.
Rùng mình với mộ cây hài nhi ở rừng già Indonesia ảnh 6

Ngoài ra, người Toraja còn có một nghi lễ mang tên Ma’Nene. Trong nghi lễ này, họ đào mộ, lấy xác rồi tắm, mặc quần áo, trang điểm rồi cho người chết diễu hành quanh làng. Nghi thức này diễn ra 3 năm một lần nhằm mục đích tưởng nhớ tới những người đã khuất.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
TP - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa đưa dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2022 có thể đạt 7,5%. Đây được xem là dự báo đáng kinh ngạc trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn và chênh quá xa so với mục tiêu Chính phủ kỳ vọng trước đó là 6,5%.
Giải mã thành phố Maya cổ đại
Giải mã thành phố Maya cổ đại
TPO - Hàng chục tầng lớp tinh hoa của Maya được chôn cất trong các ngôi đền của Tikal. Thành phố Tikal cổ đại của Maya, thuộc Guatemala ngày nay, phát triển mạnh mẽ từ khoảng năm 600 trước Công nguyên đến năm 900 sau Công nguyên.