Rùng mình với mộ cây hài nhi ở rừng già Indonesia

TPO - Với những trẻ em chết trước khi răng mọc, người Toraja khoét thân cây rồi đặt tử thi vào đó. Họ dùng lá cọ để kết thành tấm chắn bên ngoài hốc cây. Mỗi cây có thể trở thành nơi yên nghỉ của hàng chục đứa trẻ.
Rùng mình với mộ cây hài nhi ở rừng già Indonesia ảnh 1

Bộ tộc Toraja ở phía nam đảo Sulawesi thuộc Indonesia lưu giữ tập tục chôn cất những em bé qua đời khi chưa mọc răng trong thân cây.

Rùng mình với mộ cây hài nhi ở rừng già Indonesia ảnh 2

Với những trẻ em chết trước khi răng mọc, người Toraja khoét thân cây rồi đặt tử thi vào đó. Họ dùng lá cọ để kết thành tấm chắn bên ngoài hốc cây. Theo thời gian, cây tiếp tục sinh trưởng và các hốc biến mất. Mỗi cây có thể trở thành nơi yên nghỉ của hàng chục đứa trẻ.

Rùng mình với mộ cây hài nhi ở rừng già Indonesia ảnh 3

Người Toraja cho rằng mộ cây giúp những hài nhi xấu số hòa mình vào mẹ Thiên nhiên, còn linh hồn của chúng sẽ được gió cuốn đi.

Rùng mình với mộ cây hài nhi ở rừng già Indonesia ảnh 4
Rùng mình với mộ cây hài nhi ở rừng già Indonesia ảnh 5 Đặc biệt, các thi thể trẻ nhỏ được đặt vào trong thân cây theo tư thế đứng vì người Toraja tin rằng làm như vậy chúng sẽ dễ lên thiên đàng hơn.
Rùng mình với mộ cây hài nhi ở rừng già Indonesia ảnh 6

Ngoài ra, người Toraja còn có một nghi lễ mang tên Ma’Nene. Trong nghi lễ này, họ đào mộ, lấy xác rồi tắm, mặc quần áo, trang điểm rồi cho người chết diễu hành quanh làng. Nghi thức này diễn ra 3 năm một lần nhằm mục đích tưởng nhớ tới những người đã khuất.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG