'Rừng' hồng bên trong nhà vườn rộng 10000m2 ở Hà Nội

Trong nhà vườn rộng 10.000 m2 ở Hà Nội, gia chủ trồng cả một 'rừng' hồng. Vào mùa xuân, vườn hoa nở đồng loạt hàng nghìn bông rực rỡ.
'Rừng' hồng bên trong nhà vườn rộng 10000m2 ở Hà Nội ảnh 1 Khi chị Ánh Quyên (huyện Ba Vì, Hà Nội) đưa hình vườn hồng của gia đình lên mạng, nhiều người hỏi chị xem có phải chụp ảnh ở nước ngoài không. Để có được vườn hoa hàng nghìn bông khoe sắc, chị Quyên đã trải qua nhiều thất bại từ khi bắt đầu trồng vào năm 2016.
'Rừng' hồng bên trong nhà vườn rộng 10000m2 ở Hà Nội ảnh 2 Sống trong nhà vườn là ước mơ từ rất lâu của chị Quyên nhưng phải tới khi hai con trưởng thành, chị mới thực hiện được kế hoạch đó. Chị xây nhà trên mảnh đất 10.000 m2 của gia đình. Ngay từ khi lên ý tưởng, chị nhờ ông xã thiết kế cả khu vực trồng hoa. Nhà xây chưa xong, chị đã đem hoa về trồng.
'Rừng' hồng bên trong nhà vườn rộng 10000m2 ở Hà Nội ảnh 3 Lúc đầu, chị trồng nhiều loại hoa khác nhau nhưng thấy rối mắt nên quyết định nhổ đem tặng lại mọi người. Sau đó, chị quy hoạch lại cả khu vườn, chỉ trồng hoa hồng - loại hoa yêu thích nhất của chị.
'Rừng' hồng bên trong nhà vườn rộng 10000m2 ở Hà Nội ảnh 4 Không có kinh nghiệm thiết kế sân vườn nên chị Quyên nhiều lúc phải nhổ cây lên trồng lại vị trí khác ưng ý hơn khiến một vài cây to bị chết.
'Rừng' hồng bên trong nhà vườn rộng 10000m2 ở Hà Nội ảnh 5 Diện tích nhà rộng giúp chị có thể bố trí được khuôn viên sạch sẽ với những dãy hoa hồng trải dài. Nhờ đó, mỗi bước chân đi trong vườn, các thành viên trong nhà và khách tới chơi đều cảm nhận được hương sắc của hoa.
'Rừng' hồng bên trong nhà vườn rộng 10000m2 ở Hà Nội ảnh 6 Khí hậu ở Ba Vì khắc nghiệt nên chị chỉ trồng một vài khóm hồng ngoại. Diện tích còn lại chủ yếu trồng các loại hồng cổ Sapa, Vân Khôi, tường vy, hồng đào cổ...
'Rừng' hồng bên trong nhà vườn rộng 10000m2 ở Hà Nội ảnh 7 Những loại cây của Việt Nam thích nghi với thời tiết địa phương tốt và có chi phí rẻ hơn. Bởi vậy, mỗi khóm cây có thể nở cả trăm bông một lúc.
'Rừng' hồng bên trong nhà vườn rộng 10000m2 ở Hà Nội ảnh 8 Chị Quyên đi làm việc xa nơi ở, còn các con cũng cũng bận đi học chỉ về nhà vào dịp nghỉ lễ. Bởi vậy, chị phải tranh thủ mọi thời gian rảnh, kể cả buổi tối để chăm lo cho hàng trăm gốc hồng.
'Rừng' hồng bên trong nhà vườn rộng 10000m2 ở Hà Nội ảnh 9 Thấy vợ bận rộn, vất vả, chồng chị Quyên cũng hỗ trợ vợ việc trồng, chăm cây. Anh còn làm những lối đi để việc làm vườn, đi dạo trong khuôn viên được thuận tiện.
'Rừng' hồng bên trong nhà vườn rộng 10000m2 ở Hà Nội ảnh 10 Nhờ hai vợ chồng cùng hợp sức, vườn của gia đình ngày càng đẹp hơn, ít sâu bệnh. Hàng rào nhà chị cũng thu hút với các đóa hồng tường vy.
'Rừng' hồng bên trong nhà vườn rộng 10000m2 ở Hà Nội ảnh 11 Mỗi mùa hoa nở rộ, nhất là vào dịp xuân sang ấm áp, khu vườn nhà chị Quyên lại có nhiều bạn bè, người yêu hoa tới thăm, chụp ảnh kỷ niệm.
'Rừng' hồng bên trong nhà vườn rộng 10000m2 ở Hà Nội ảnh 12 Trong nhà cũng phơi rất nhiều cánh hoa hồng để làm trà, pha nước uống.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lập tổ công tác xử lý loạt dự án nhà ở sai phạm theo kết luận Thanh tra Chính phủ

Lập tổ công tác xử lý loạt dự án nhà ở sai phạm theo kết luận Thanh tra Chính phủ

TPO - UBND tỉnh Thái Nguyên thành lập tổ công tác thực hiện nội dung kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) về những sai phạm trong công tác quản lý đất đai, đầu tư xây dựng, khoáng sản…, đặc biệt là các dự án nhà ở trên địa bàn qua đó kịp thời khắc phục tồn tại, hạn chế, thiếu sót, không để thất thoát ngân sách.
Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra việc khách hàng tố cáo chủ đầu tư dự án King Bay lừa đảo

Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra việc khách hàng tố cáo chủ đầu tư dự án King Bay lừa đảo

TPO - Thanh tra tỉnh Đồng Nai nhận thấy, đơn tập thể 67 công dân và 25 trường hợp nêu trên thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan tiến hành tố tụng hình sự. Do đó, kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh chuyển đơn của 92 công dân có nội dung tố cáo Công ty CP Free Land đến Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an TPHCM để được xem xét giải quyết.
Môi giới BĐS mắc COVID-19, thị trường đất nền từ ‘sốt nóng’ thành ảm đạm

Môi giới BĐS mắc COVID-19, thị trường đất nền từ ‘sốt nóng’ thành ảm đạm

TPO - Thông tin nữ nhân viên sàn môi giới bất động sản (BĐS) có chi nhánh văn phòng tại xã Hồng Tiến (Thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) mắc COVID-19, ảnh hưởng đến thị trường đất nền tại đây vốn “sốt nóng” sau phiên đấu giá đất lịch sử vừa qua bỗng trở nên ảm đạm, rất ít giao dịch.