Rực rỡ phố Lồng đèn phục vụ bạn trẻ vui xuân

TPO - Hơn chục công nhân đang tất bật làm các công đoạn cuối cùng để phố Lồng đèn hay còn gọi vui là  phố "ông Chảnh" ở quận Cái Răng (TP Cần Thơ) kịp phục vụ các bạn trẻ vui xuân đón tết vào cuối tuần này (14/12).

Phố Lồng đèn hay còn gọi vui là phố "ông Chảnh" được dựng trong con hẻm nhỏ, dài trên 100m, ở khu vực Yên Bình, phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ, cách chợ nổi Cái Răng chưa đầy cây số.

Rực rỡ phố Lồng đèn phục vụ bạn trẻ vui xuân ảnh 1 Phố Lồng đèn rực rỡ sắc màu
Rực rỡ phố Lồng đèn phục vụ bạn trẻ vui xuân ảnh 2 Công nhân miệt mài làm việc chuẩn bị cho người dân đón tết
Rực rỡ phố Lồng đèn phục vụ bạn trẻ vui xuân ảnh 3 Không gian chụp ảnh thơ mộng nhiều sắc màu

Với mong muốn làm đẹp khu phố và tạo nên không khí xuân vui tươi và nhộn nhịp nên anh Nguyễn Minh Nhựt nảy sinh ý tưởng này.

"Các bạn trẻ muốn chụp ảnh thường phải đợi gần tết, khi đường hoa xuân Cần Thơ hoàn thành vào 27 Tết, khi ấy hàng nghìn người đến tham quan, phải chen chúc. Vì thế, tôi muốn tạo ra không gian Tết để giúp các bạn trẻ đến chụp ảnh với nhiều khuôn cảnh xuân mang đậm nét Nam Bộ", anh Nhựt chia sẻ.

Rực rỡ phố Lồng đèn phục vụ bạn trẻ vui xuân ảnh 4 Nhiều bạn trẻ đã tranh thủ ghé quá để chụp ảnh 

Theo anh Nhựt, nét mới của phố "ông Chảnh" năm nay là kết hợp giữa tết miền Trung với miền Tây. Khi bước vào sẽ là 2 không gian tết ở Hội An (Quảng Nam) với đầy đủ sắc màu và tết miền Tây với nhiều khung cảnh mộc mạc, gần gũi.

Điển hình như không gian miền Tây có ngôi nhà Nam Bộ được làm từ 2000 trái bắp (ngô),  đồng thời làm mô hình máy quay tơ cho khách trải nghiệm thay vì trước giờ dựng bối cảnh Tết thường may quần áo.

Rực rỡ phố Lồng đèn phục vụ bạn trẻ vui xuân ảnh 5 Trẻ em thích thú tạo dáng chụp ảnh  
Rực rỡ phố Lồng đèn phục vụ bạn trẻ vui xuân ảnh 6 Anh Nguyễn Minh Nhựt xem công nhân làm việc ẢNH: HÒA HỘI 

Một trong những điểm nhấn của phố lồng đèn là năm nay là anh Nhựt sẽ tổ chức các vở diễn hằng đêm phục vụ khách, mô phỏng lại quá trình người Việt chuẩn bị tết, từ sáng sớm đi chợ mua sắm, may quần áo, tát đìa bắt cá, gói bánh tét...

Để hoàn thành phố lồng đèn, 15 người làm việc hơn 3 tuần nay với kinh phí đầu tư gần 150 triệu đồng. Anh Nhựt cho biết, thu phí chụp ảnh 100.000 đồng/người, còn trẻ em và bà con trong xóm đến chụp thì miễn phí.

MỚI - NÓNG
Hà Nội cử 16 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
Hà Nội cử 16 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
TPO - “Thành phố sẽ cử ngay 16 chuyên gia chống dịch hàng đầu để hỗ trợ cho Bắc Giang. Ngay trong chiều nay (16/5) các chuyên gia sẽ lên đường nhận nhiệm vụ khoanh vùng, truy vết, tư vấn tăng cường phương châm 4 tại chỗ để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nêu.

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội là đúng đắn

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội là đúng đắn

Nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021) và bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (ngày 23/5/2021), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết quan trọng "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam". Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết này.
Tôn tạo Di tích Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn

Tôn tạo Di tích Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn

TPO - Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn gối cạnh bờ nam dòng Thạch Hãn thuộc thôn Hậu Kiên, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, bao gồm Nhà lưu niệm là nơi sinh hoạt của gia đình đồng chí Lê Duẩn, Nhà tưởng niệm và Nhà trưng bày, được xây dựng trên tổng diện tích 2.000m². Năm 2010, Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn được công nhận là di tích Quốc gia.
Đưa hòm phiếu bầu cử ra đảo Sinh Tồn. Ảnh: CTV

Cử tri quần đảo Trường Sa đi bầu cử sớm

TPO - Đúng 7 giờ sáng ngày 16/5, tại 20 điểm bỏ phiếu thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ chào cờ và tổ chức bầu cử sớm bầu chọn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.