Ronaldo không trốn thuế, sẵn sàng ra tòa

Thông báo của Gestifute về vụ trốn thuế của Ronaldo.
Thông báo của Gestifute về vụ trốn thuế của Ronaldo.
TPO - Người đại diện của Cristiano Ronaldo, Jorge Mendes vừa lên tiếng khẳng định, thân chủ của ông không trốn bất cứ đồng thuế nào, đồng thời sẵn sàng ra tòa để đối chất với liên minh 12 tờ báo cũng như các cơ quan thuế vụ của Tây Ban Nha.

Những ngày qua, làng bóng đá châu Âu rúng động với câu chuyện Cristiano Ronaldo, Radamel Falcao rồi HLV Jose Mourinho dính líu tới vụ trốn thuế có tổng giá trị lên tới 150 triệu euro. Theo đó, liên minh 12 tờ báo nổi tiếng của Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Italia và Anh khẳng định họ có trong tay những tài liệu được cung cấp bởi Football Leaks cho thấy, “Siêu cò” Jorge Mendes đã thông qua công ty Gestifute của mình để giúp các thân chủ trốn hàng chục triệu euro tiền thuế bằng cách chuyển tiền vào số tài khoản ngân hàng ở Thụy Sĩ và Quần đảo British Virgin.


Rõ ràng với Cristiano Ronaldo, cáo buộc trốn thuế từ liên minh 12 tờ báo là một thông tin hoàn toàn không có lợi, nhất là trong bối cảnh lễ trao giải Quả bóng vàng (France Football) cũng Cầu thủ xuất sắc nhất Năm (FIFA) đang cận kề. Nếu như vụ việc trốn thuế là có thật, rất có thể CR7 sẽ đối mặt với những án phạt rất nặng và hứng chịu rất nhiều chỉ trích từ người hâm mộ giống như Lionel Messi trước đây.

Tuy nhiên, trong một thông báo mới phát đi gần đây, Jorge Mendes và đại diện công ty Gestifute đã tuyên bố siêu sao người Bồ Đào Nha không trốn bất cứ đồng thuế nào, đồng thời khẳng định những cáo buộc từ liên minh 12 tờ báo là vô căn cứ. Đoạn thông báo như sau:

“Do tin tức trong những ngày qua liên tục cáo buộc Cristiano Ronaldo trốn thuế, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ những bằng chứng, thông tin và các tài liệu chính thức đến các cơ quan thuế tại Tây Ban Nha để khẳng định Ronaldo luôn làm đúng nghĩa vụ của mình. Giống như những gì mà anh đã từng làm ở các quốc gia từng thi đấu trước đây.

Gestifute sẽ dùng tất cả những thủ tục pháp lý để bảo vệ lợi ích của chính mình, lợi ích khách hàng của mình để chống lại những thông tin lệch lạc và sai lầm. Chúng tôi luôn cam kết và thực hiện một cách tốt nhất những quy định ở các nước sở tại. 

Đặc biệt là với Ronaldo hay những trường hợp tương tự đối với các khách hàng khác. Ronaldo luôn luôn có những hành động đúng mực trong vấn đề này. Thực tế là anh chưa bao giờ có bất kỳ rắc rối nào với các cơ quan thuế, tại mỗi quốc gia mà anh đã từng sống”.

Sau khi Gestifute đưa ra những thông tin nhằm phủ nhận những cáo buộc của 12 tờ báo châu Âu về vụ Ronaldo trốn thuế, nhiều người tin rằng nó hoàn toàn được “đạo diễn” bởi Jorge Mendes. Và người ta cũng nhận định CR7 sẽ bình yên vô sự vượt qua cơn bão lần này, thay vì gặp các rắc rối triền miên như Messi và Neymar của Barcelona. Jorge Mendes vốn có quan hệ rất tốt với không chỉ các quan chức bóng đá, mà còn cả với những cơ quan hành pháp tại Tây Ban Nha lẫn Bồ Đào Nha.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm