Mourinho và Ronaldo bị tố trốn thuế 100 triệu bảng

Mourinho, Ronaldo và Falcao bị cáo buộc trốn thuế cả trăm triệu bảng.
Mourinho, Ronaldo và Falcao bị cáo buộc trốn thuế cả trăm triệu bảng.
TPO - Một liên minh gồm 12 tờ báo tại châu Âu đã đưa ra cáo buộc Jose Mourinho cùng Cristiano Ronaldo và Radamel Falcao có dính líu tới một thương vụ trốn thuế lên tới cả trăm triệu bảng do “siêu cò” Jorge Mendes làm đạo diễn.

Những ngày đầu tháng 12 đã diễn ra không hề suôn sẻ với HLV Jose Mourinho. Mới đây, một liên minh gồm 12 tờ báo tại châu Âu đã đưa ra cáo buộc ông cùng Cristiano Ronaldo và Radamel Falcao có dính líu tới một thương vụ trốn thuế lên tới cả trăm triệu bảng. Họ khẳng định có trong tay một số tài liệu được Football Leaks cung cấp, trong đó có bằng chứng cho thấy “siêu cò” Jorge Mendes đã sử dụng các công ty ở Ireland, Thụy Sĩ và quần đảo Virgin của Anh để trốn thuế cho các thân chủ kể trên.

Cụ thể, Mendes đã lần lượt bán bản quyền hình ảnh của Ronaldo từ năm 2009 đến 1014 cho Tollin Associates với giá 68 triệu triệu bảng; từ năm 2015 đến 2020 cho hai doanh nghiệp Caribbean với số tiền tương tự. Ronaldo đã bị cáo buộc chỉ nộp khoảng 4% thu nhập cho ngân sách Tây Ban Nha. Liên minh 12 tờ báo bóng gió, khi vụ việc bị phanh phui, đưa lên mặt báo, nó sẽ là một cú sốc cho thế giới bóng đá.

Trước thông tin kể trên, Jorge Mendes đã lên tiếng phản bác. Ông khẳng định mình và các thân chủ làm đúng luật và chẳng trốn đồng thuế nào cả. Tuy nhiên, điều đó rõ ràng chẳng làm giảm bớt những nghi ngờ. Cần biết rằng, hồi tháng 5 vừa qua, Mourinho từng bị Bộ Tài chính Tây Ban Nha phạt 2 triệu bảng vì những vi phạm trong việc kê khai tiền bản quyền hình ảnh. Trong khi đó, Ronaldo cũng vừa bị tờ El Confidencial của Tây Ban Nha cáo buộc sử dụng công ty MIM ở Ireland để trốn khoản thuế lên tới cả chục triệu bảng.

Những năm trở lại đây, nhiều ngôi sao bóng đá nổi tiếng bị phanh phui chuyện trốn thuế. Lionel Messi và cha là Jorge Messi từng phải hầu tòa vì tội trạng này, đồng thời nộp phạt gần 10 triệu bảng. Neymar cũng liên tiếp bị sờ gáy vì những tình tiết khuất tất trong vụ chuyển nhượng đưa anh từ Santos tới M.U...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm