Ronaldo cũng bị giảm lương vì Covid-19

Ronaldo sẽ mất một khoản tiền lớn vì Covid-19.
Ronaldo sẽ mất một khoản tiền lớn vì Covid-19.
TPO - Đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống cũng như nền kinh tế toàn cầu. Cho dù là ngôi sao hàng đầu thế giới như Cristiano Ronaldo cũng phải chịu thiệt hại lớn vì dịch bệnh này.

Dịch Covid-19 bùng phát tại Italia khiến Serie A phải tạm hoãn vô thời hạn. Sự việc này khiến nhiều CLB điêu đứng, trong khi ban tổ chức giải cũng chịu thiệt hại không nhỏ vì vấn đề bản quyền truyền hình và tài trợ.

Trong bối cảnh đó, Chủ tịch LĐBĐ Italia, Gabriele Gravina đã “bật đèn xanh” cho các CLB cắt giảm lương thưởng của cầu thủ và nhân viên để giảm bớt thiệt hại về kinh tế. Theo Mundo Deportivo, các CLB ở Italia sẽ giảm ít nhất 20% đến 30% tiền lương của các cầu thủ ở tất cả các cấp độ, từ Serie C cho đến Serie A.

Nếu chuyện này xảy ra, Cristiano Ronaldo sẽ là ngôi sao bị giảm lương nhiều nhất. Tiền đạo 35 tuổi người Bồ Đào Nha đang nhận hơn 30 triệu/1 năm từ Juventus (sau thuế). Nếu bị cắt giảm 30% tiền lương, Ronaldo sẽ mất trắng 10 triệu euro trong năm nay.

Đây được xem là điều bất khả kháng với Ronaldo cũng như hầu hết các cầu thủ, bởi lẽ họ có hợp đồng rất rõ ràng với CLB chủ quản. Cá nhân Ronaldo có lẽ cũng không quá bận tâm với thiệt hại này, bởi lẽ anh đang sở hữu khối tài sản lên đến 400 triệu euro. Ngoài ra, CR7 còn có hợp đồng trọn đời trị giá 1 tỷ USD với Nike.

Hiện tại, Ronaldo vẫn vui vẻ ở quê nhà Madeira (Bồ Đào Nha) cùng vợ con trong thời gian tự cách ly. Tiền đạo này có thể được xem là trường hợp F1 vì từng tiếp xúc gần với Rugani, người dương tính với Covid-19.

Tin liên quan